Diễm Hương là ai? “Đệ nhất mỹ nhân” tái xuất với diện mạo bất ngờ sau 30 năm

Photo of author

Diễm Hương là một trong những những nữ diễn viên nổi tiếng vào cuối những năm 80 và đầu thập niên 90, cô được cho là gương mặt đẹp hiếm thấy của Việt Nam thời điểm đó. Diễm Hương còn có nhiều danh xưng như “Đệ nhất mỹ nhân”, “Nữ hoàng ảnh lịch”. Vậy bạn đã biết gì về Diễm Hương là ai? Cùng theo dõi ngay dưới bài viết của 35Express nhé.

Diễm Hương là ai?

Ngô Hoàng Diệu Hương hay còn được biết đến với nghệ danh Diễm Hương sinh năm 1970, là một nữ diễn viên được yêu thích vào cuối những năm 80 và đầu thập niên 90, cô được coi là một trong những gương mặt đẹp của điện ảnh Việt Nam thời kỳ đó. Thường sánh vai cùng Việt Trinh, Lý Hùng, Lê Tuấn Anh, Lê Công Tuấn Anh, Thái San. Wikipedia

diem-huong-la-ai-1-35express

Tóm tắt chi tiết tiểu sử, lý lịch về Diễn viên Diễm Hương

Tên đầy đủ: Ngô Hoàng Diệu Hương
Nghệ dạnh:Diễm Hương
Ngày sinh: 1970
Tuổi:52 tuổi (Tính đến năm 2022)
Quê quán: Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Nghề nghiệp:Diễn viên, Kinh doanh
Chiều cao:Đang cập nhật
Cân nặng:Đang cập nhật

tom-tat-chi-tiet-tieu-su-ly-lich-ve-dien-vien-diem-huong-35express

Diễm Hương có bốn con (ba trai, một gái). Sau đó di cư cùng gia đình sang Malaysia sinh sống, bà dành tất cả thời gian cho việc chăm lo gia đình, chồng con. Năm 2007, Diễm Hương đã bất ngờ trở về Việt Nam và xuất hiện trong chương trình khách mời của một hãng mỹ phẩm.

Sự nghiệp của nữ diễn viên gạo cội Diễm Hương

Những năm 90, ngành điện ảnh khá thịnh hành và xuất hiện nhiều gương mặt đẹp, Diễm Hương trở thành ngôi sao sáng giá của những bộ phim ăn khách màn ảnh Việt.

Là một trong những tên tuổi lớn của điện ảnh thời đắt khách, nữ diễn viên sánh vai với các ngôi sao sáng giá, đắt khách như Việt Trinh, Lý Hùng, Lê Tuấn Anh, Lê Công Tuấn Anh, Thái San…

su-nghiep-cua-nu-dien-vien-gao-coi-diem-huong-35express

Những bộ phim đầu tiên “Con gái ông Thứ trưởng“, “Tình xa“, Diễm Hương đã để lại ấn tượng với các nhà làm phim bởi gương mặt đẹp trong sáng, dịu dàng.

Diễm Hương nổi lên từ những vai phụ, tên tuổi được biết đến cô tham gia đóng phim với nhiều vai chính, thời điểm đó là cái tên sáng giá hàng đầu. Những bộ phim đình đám như:

 • Phạm Công-Cúc Hoa
 • Nước mắt học trò
 • Sơn Tinh-Thủy Tinh
 • Tình yêu một thuở…

su-nghiep-cua-nu-dien-vien-gao-coi-diem-huong-1-35express

Đã đưa tên tuổi Diễm Hương trở thành một trong những đại diện sáng giá nhất của dòng phim thị trường thời hưng thịnh.

Sau một thời gian dần ngành điện ảnh suy vong điện ảnh kéo theo nhiều tên tuổi đình đám rời xa khỏi làng giải trí, khi đó cô cũng dần rời xa màn ảnh. Nữ diễn viên lẳng lặng xa rời xa showbiz, từ chối mọi cuộc vui. Diễm Hương từ bỏ điện ảnh và danh phận ngôi sao để trở về cuộc sống đời thường của riêng mình.

Năm 2007, Diễm Hương bất ngờ trở về Việt Nam và xuất hiện trong chương trình khách mời của một hãng mỹ phẩm

su-nghiep-cua-nu-dien-vien-gao-coi-diem-huong-2-35express

Đời tư của “Đệ nhất mỹ nhân” Diễm Hương

Sự biến mất của chị từng làm dấy lên nhiều tin đồn. Nhưng sau khi rời ngành điện ảnh nữ diễn viên lấy chồng sinh con và định cư ở nước ngoài. Diễm Hương khá kín tiếng trong những mỹ nhân thanh lịch và đặc biệt mỹ nhân này cũng không dùng đến facebook. Diễm Hương có cuộc sống êm đềm bên chồng và 4 người con. Được biết ông xã lớn hơn cô 18 tuổi, làm trong nghề luật sư.

doi-tu-cua-de-nhat-my-nhan-diem-huong-35express

Mới đây, cô trở về Việt Nam và họp lớp diễn viên điện ảnh khóa 1 của Trường đại học Điện ảnh TP.HCM (nay là Trường Sân khấu – điện ảnh TP.HCM) lên mạng xã hội, Lý Hùng cho biết anh hội ngộ Diễm Hương sau 30 năm mất liên lạc.

doi-tu-cua-de-nhat-my-nhan-diem-huong-2-35express

Lý Hùng, Diễm Hương – khi nhắc tên hai người khán giả đều yêu mến với bộ phim Phạm Công – Cúc Hoa. Khi xem phim Phạm Công – Cúc Hoa, khán giả đã khóc biết bao lần” – Lý Hùng nhắc lại kỷ niệm với Diễm Hương.

doi-tu-cua-de-nhat-my-nhan-diem-huong-1-35express

Cuộc tái ngộ của cặp đôi màn ảnh nức tiếng một thời nhận về khá nhiều sự chú ý của cư dân mạng. Nhan sắc của nữ diễn viên được khen ngợi vẫn trẻ trung so với đời thường.

doi-tu-cua-de-nhat-my-nhan-diem-huong-3-35express

doi-tu-cua-de-nhat-my-nhan-diem-huong-4-35express

Một số bộ phim có sự góp mặt của nữ diễn viên Diễm Hương

 • Hai lúa phiêu du
 • Phạm Công – Cúc Hoa
 • Kiều Nguyệt Nga
 • Tấm Cám
 • Con gái ông Thứ trưởng
 • Trường xưa kỷ niệm (1996) vai Ngọc Anh
 • Tình xa
 • Nước mắt học trò
 • Sơn Tinh – Thủy Tinh
 • Tình yêu một thuở
 • Vòng vây tội lỗi
 • Cổ tích Thạch Sanh

mot-so-bo-phim-co-su-gop-mat-cua-nu-dien-vien-diem-huong-35express

Một số những thông tin chắc hẳn rằng bạn cũng đã biết Diễm Hương là ai? Cũng như đời tư sự nghiệp của nữ diễn viên. Để biết nhiều thông tin mới nhất từ người nổi tiếng. Hãy theo dõi bài viết của 35Express nhé.

5/5 - (1 vote)

Leave feedback about this

 • Rating