Đào Xuân Trường là ai? “Chủ nhân” hàng loạt fanpage trường đại học nổi tiếng

Photo of author

Ngày 7/10, một lạt các fanpage trường học tại HCM đồng loạt đổi tên, trong đó nhiều tên đổi thành Đào Xuân Trường. Vậy hacker này là ai mà kỳ lạ vậy? Hãy cùng 35Express tìm hiểu rõ hơn Đào Xuân Trường là ai? dưới bài viết này nhé.

Đào Xuân Trường là ai?

Đào Xuân Trường là cái tên đang được nhắc đến nhiều nhất trên mạng xã hội hiện nay. Khi mà người dùng này đã liên tục hack các trang fanpage của các trường đại học và đổi tên chúng thành cái tên “Đào Xuân Trường”.

dao-xuan-truong-la-ai-1-35express

Chính là cái tên hacker đang liên tục tấn công vào các trang fanpage Confession của các trường Đại Học ở Việt Nam. Người dùng này thay đổi tên fanpage thành Đào Xuân Trường. Hiện nay nhiều người vẫn thắc mắc không biết mục đích của việc làm này là gì. Nhưng điều này gây tổn thất rất lớn đối với các fanpage này.

Anh chàng hacker này cũng khá nổi tiềng ở thời điểm hiện tại và đang được nhắc nhiều đến như anh chàng Hiếu PC một thời.

Hiện tại tên, sinh năm, tiểu sử của Đào Xuân Trường vẫn đang được 35Express cập nhật trong thời gian sớm nhất để bạn đọc cùng theo dõi.

Loạt fanpage trường ĐH bị đổi tên thành “Đào Xuân Trường” gây xôn xao sinh viên

Việc confession của các trường đại học tại HCM với hàng trăm lượt theo dõi bị tấn công. Tât cả đều đổi tên thành Đào Xuân Trường gây xôn xao trong cộng đồng sinh viên.

Cụ thể, tới ngày 7/10 hàng loạt trang Facebook chính thức của các khoa, trường đại học tại TPHCM như Tuổi trẻ UIT, Hutech – Khoa Công nghệ thông tin… đã bất ngờ bị đổi tên thành “Đào Xuân Trường”.

Bên cạnh đó còn có nhiều fanpage lớn tỏng cộng đồng sinh viên cũng bị đổi tên tương tự. Hàng loạt trang confessions như

  • UIT Confessions (Đại học Công nghệ Thông tin TPHCM)
  • UEH Confessions (Đại học Kinh tế TPHCM)
  • NTTU Confessions (Đại học Nguyễn Tất Thành)
  • UFM Confessions (Đại học Tài chính – Marketing)… cũng đã bị đổi tên.

loat-fanpage-truong-dh-bi-doi-ten-thanh-dao-xuan-truong-gay-xon-xao-sinh-vien-35express

Đến 22h có một vài trang thì đổi được lại tên cũ. Trong đó một số trang biến mất mà không rõ lý do. Số còn lại vẫn hiện tên Đỗ Xuân Trường.

Theo ghi nhận của chúng tôi, ngoài việc bị đổi tên, quản trị viên của các fanpage này vẫn có thể đăng bài và hoạt động như bình thường. Hiện tại, nguyên nhân của vụ việc này vẫn chưa được làm rõ.

Sự việc cho thấy vấn đề bảo mật của các diễn đàn sinh viên các trường đại học nói riêng và các trường hiện đang có nhiều lỗ hỏng. Vấn đề này dễ dàng cho các hacker tấn công một cách dễ dàng.

Với những thông tin vừa rồi chắc hẳn bạn đã biết thông tin về Đào Xuân Trường là ai? Để không bỏ qua những thông tin bổ ích, hãy theo dõi bài viết của 35Express nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Leave feedback about this

  • Rating