Lê Nguyễn Hương Trà là ai? Tiểu sử, sự nghiệp của “cô gái Đồ Long”

Photo of author

Blogger Lê Nguyễn Hương Trà được biết đến là một trong những nhà báo chuyên viết và làm CTV cho các tờ báo lớn, cô có sức ảnh hưởng của dư luận và những ai quan tâm đến lĩnh vực giải trí. Để hiểu rõ Lê Nguyễn Hương Trà là ai? Hãy cùng 35Express tìm hiểu rõ hơn dưới bài viết này nhé.

Lê Nguyễn Hương Trà là ai?

Lê Nguyễn Hương Trà là một trong những blogger nổi tiếng với tên gọi “Cô gái đồ long”. Cô còn là nhà báo chuyên viết về chủ đề văn hóa xã hội. Bên cạnh đó Hương Trà cũng thường xuyên cộng tác với một số bài báo lớn về lĩnh vực giải trí . Phải nói rằng thời điểm đó các thông tin mà cô cung cấp các thông tin trong giới showbiz, ăn khách nhất.

le-nguyen-huong-tra-la-ai-1-35express

Tóm tắt tiểu sử, lý lịch Lê Nguyễn Hương Trà

Tên thật:Lê Nguyễn Hương Trà
Sinh năm: 1975
Quê quán: Thừa Thiên Huế
Nghề nghiệp:Blogger, nhà báo
Chiều cao:Đang cập nhật
Cân nặng:Đang cập nhật
Facebook:Lê Nguyễn Hương Trà

tom-tat-tieu-su-ly-lich-le-nguyen-huong-tra-35express

Lê Nguyễn Hương Trà sinh năm 1975, là một trong những blogger đời đầu được nhiều người yêu mến. Cô còn biết đến với biệt danh “Cô gái Đồ Long”.

Blogger Lê Nguyễn Hương Trà bị bắt về hành vi vu khống

Clip Formosa xả thải

Vụ việc liên quan đến địa chỉ cầu 04 cảng Tiên Sa, Đà Nẵng. Các trang mạng đưa tin về thông tin vụ việc, đã được phát tán trên mạng và tìm cách phi tang âm thầm.

blogger-le-nguyen-huong-tra-bi-bat-ve-hanh-vi-vu-khong-35express

Sau đó Lê Nguyễn Hương Trà và trang của Việt Tân cũng đã gửi lời xin lỗi. Nhưng những lời xin lỗi lại có vẻ khá lưu manh. Và những thông tin của nhóm này được thu nhập từ facebook, chưa được kiểm chứng. Mở chiến dịch phê phán dù thông tin chưa được cập nhật chính xác.

Điều này khiến dư luận cho rằng nên xử lý nghiêm những đối tượng phát tán thông tin này trong đó có blogger Hương Trà.

Hành vi vu khống người khác

Năm 2007, blogger Hương Trà bị ca sĩ Phương Thanh khỏi kiện, yêu cầu xin lỗi vì đã viết bài không đúng sự thật về liveshow “Mưa”. Kiện tác giả bài viết không đúng sự thật gậy mất uy tín, danh dự của người khác.

blogger-le-nguyen-huong-tra-bi-bat-ve-hanh-vi-vu-khong-2-35express

Hương Trà chủ nhân của bài viết cam kết sẽ viết lại bài viết, cụ thể là liveshow không mở cửa miễn phí như cô đã đăng tải trước đó. Vụ kiện sau đó tuyên bố hủy án với lý do thủ tục. Sau đó vụ việc lắng xuống một thời gian.

Xúc phạm danh dự nhân phẩm

Ngày 23/10/2010, Lê Nguyễn Hương Trà bị cơ quan điều tra tiến hành bắt khẩn cấp và khám nghiệm nhà riêng để điều tra hành vi “lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền lợi của tổ chức công dân” theo điều 258 Bộ luật hình sự.

Trong hiện trường cơ quan điều tra thu giữ 1 CPU, 2 máy tính xách tay, 1 máy ảnh và nhiều tài liệu khác để phục vụ công tác điều tra.

blogger-le-nguyen-huong-tra-bi-bat-ve-hanh-vi-vu-khong-1-35express

Blogger Hương Trà bị bắt giữ cùng với bức thư nặc danh để viết bài sai sự thật, bôi nhọ danh dự gia đình của một cấp cao, ảnh hưởng đến danh dự của những người có liên quan.

Nội dung bài viết phản ánh không chính xác như một số người đẹp chân dài có hậu thuẫn vì có mối quan hệ tình cảm của quan chức nói trên. Cô còn đưa ra những quan điểm và lời lẽ kích động. Trong quá trình điều tra cô tỏ ra ăn năn hối lỗi.

Viện kiểm soát cho rằng hành vi của cô chưa thật sự nghiêm trọng chỉ cần giáo dục răn đe. Bà Hương Trà có nhân thân tốt và có nơi cư trú rõ ràng nên quyết định đình chỉ vụ án này.

Với những thông tin vừa rồi bạn cũng đã biết blogger Lê Nguyễn Hương Trà là ai? Cũng như sự nghiệp và những vấn đề liên quan. Để không bỏ qua những thông tin về người nổi tiếng. đừng quên theo dõi bài viết của 35Express nhé.

5/5 - (5 bình chọn)

Leave feedback about this

  • Rating