Fedor Gorst là ai? Nhân tố tay cơ mới của tuyển Mỹ

Photo of author

Tay cơ Fedor Gorst có đường cơ công và thủ đều rất chính xác. Anh được đánh giá là một trong những cơ thủ hàng đầu thế giới. Hãy cùng 35Express tìm hiểu về Fedor Gorst qua bài viết này nhé!

Fedor Gorst tại Puerto Rico Open 2023
Fedor Gorst tại Puerto Rico Open 2023

Fedor Gorst là ai?

Tên đầy đủ của anh là Fedor Alekseyevich Gorst (2000) sinh ra ở Nga. Năm 2017, Gorst vô địch giải U19 8 bóng châu Âu. Tháng 12/2018, Gorst đạt vị trí thứ 8 trong bảng xếp hạng của Hiệp hội Bi-a Thế giới (WPA). Anh gia nhập đội tuyển Mỹ trước thềm giải billiards pool 9 bóng Mosconi Cup 2023.

Fedor Gorst trở thành một trong những cơ thủ hàng đầu thế giới
Fedor Gorst trở thành một trong những cơ thủ hàng đầu thế giới

Tóm tắt tiểu sử, lý lịch của Fedor Gorst

Tên đầy đủ:Fedor Alekseyevich Gorst
Tên thường gọi:Fedor Gorst
Năm sinh:31/05/2000
Tuổi:24 tuổi (tính đến năm 2024)
Quốc tịch:Liên Bang Nga
Nghề nghiệp:Cơ thủ chuyên nghiệp
Facebook:Fedor Gorst 
Instagram:gorstyanich
TikTok:gorstyanich
Fedor Gorst dễ dàng chiến thắng Ko Pin Yi 10-4 tại vòng 1/8
Fedor Gorst dễ dàng chiến thắng Ko Pin Yi 10-4 tại vòng 1/8

Thi đấu ấn tượng ở Hanoi Open Pool Championship 2023

Ngày 14/10 đã diễn ra vòng 1/8 của Hanoi Open Pool Championship 2023. Trận đấu giữa Fedor Gorst và Ko Pin Yi được rất nhiều khán giả mong đợi. Gorst chơi thực sự hoàn hảo tại giải đấu. Các cơ phá của anh cực kỳ ổn định, ít mắc sai sót. Bên cạnh đó, từng đường cơ công, thủ của anh đều thể hiện chi tiết và chính xác đáng kinh ngạc. Ko Pin Yi vì vậy cũng như các bại tướng của Fedor Gorst. Ko Pin Yi không có nhiều cơ hội để vào bàn thể hiện. Nửa đầu trận đấu, tay cơ Ko Pin Yigần như chỉ ngồi làm khán giả. Gorst dẫn lên tới 5-0, rồi 6-1. Cuối cùng, Gorst kết thúc bằng chiến thắng 10-4. Nhưng sau đó Gorst dừng bước trước Jayson Shaw tại tứ kết.

Fedor Gorst dừng bước trước Jayson Shaw tại Hanoi Open Pool Championship 2023
Fedor Gorst dừng bước trước Jayson Shaw tại Hanoi Open Pool Championship 2023

Nhân tố tay cơ mới của tuyển Mỹ

Tháng 12/2019 là thời kỳ đỉnh cao trong sự nghiệp của Gorst. Khi ấy anh đánh bại Chang Jun-Ling của Trung Quốc để giành chức vô địch 9 bóng thế giới đầu tiên. Nhờ thế anh trở thành cơ thủ trẻ thứ hai trong lịch sử giành chức vô địch thế giới. Kể từ đó, anh liên tiếp giành được chức vô địch Arcadia Arizona Open, cũng như vô địch Mosconi Cup 2020. Nhận xét về bản thân, tay cơ Gorst cho biết. “Mục tiêu của tôi, không chỉ trong môn pool mà còn trong cuộc sống, là trở thành một người và một tay vợt giỏi hơn tôi ngày trước. Thông qua làm việc và luyện tập liên tục cả trong và ngoài bàn bàn pool. Tôi cố gắng tiếp tục tiến bộ để trở thành nhà vô địch, cũng như là hình mẫu cho các tay cơ trẻ.

Fedor Gorst là thành viên mới gia nhập tuyển Mỹ dự Mosconi Cup 2023
Fedor Gorst là thành viên mới gia nhập tuyển Mỹ dự Mosconi Cup 2023

Tôi biết tầm quan trọng của lòng quyết tâm và sự chăm chỉ, tôi đã dành vô số thời gian bên bàn pool để mài giũa kỹ năng của mình và trở thành nhà vô địch. Một phần điều này xuất phát từ tình yêu của tôi với trò chơi. Trong khi nửa còn lại xuất phát từ sự cần thiết tuyệt đối. Kết quả là tôi đã nhanh chóng vươn lên trở thành một trong những cơ thủ hàng đầu thế giới – với chức vô địch Thế giới và suất tham dự Mosconi Cup”.

Theo dõi ngay Fedor Gorst để cập nhật các thông tin mới nhất của anh trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây nhé!

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating