Charlie Tôn Quý là ai? Tỷ phú gốc Việt với 900 tiệm nails tại Mỹ

Photo of author

Charlie Tôn Quý là tỷ phú gốc Việt nổi tiếng trên đất Mỹ với ngành nail. Vươn lên từ bàn tay trắng, ông hiện nay đã sở hữu chuỗi tiệm nail nổi tiếng khắp nước Mỹ. Charlie Tôn Quý từng xuất hiện trong video phỏng vấn của triệu phú Vương Phạm. Để hiểu hơn về Charlie Tôn Quý là ai? Cũng như hành trình sự nghiệp của ông thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của 35Express nhé!

Charlie Tôn Quý là ai?

Tên đầy đủ: Tôn Thất Khương Quý
Biệt danh: Charlie Tôn Quý
Năm sinh: 22/6/1970
Tuổi: 51 (tính đến năm 2021)
Quê quán: Quy Nhơn
Nơi sinh sống: Mỹ
Nghề nghiệp: Doanh nhân
Facebook:Đang cập nhật

charlie-ton-quy-la-ai-2-35express

Charlie Tôn Quý hiện là doanh nhân sở hữu chuỗi làm đẹp trải dài khắp nước Mỹ. Từ bàn tay trắng, ông trở thành tỷ phú và ông vua ngành nail tại Mỹ. Với thành công trong sự nghiệp, ông còn có một gia đình êm ấm và hạnh phúc.

Tiểu sử của Charlie Tôn Quý

Charlie Tôn Quý sinh ra trong gia đình có 4 anh em trai và ông đứng thứ 2. Cha ông là quân nhân và mẹ làm nghề buôn bán. Năm 1986, khi học xong lớp 8, ông 1 mình sang Mỹ. Ba mẹ hy vọng ông sẽ có một tương lai tốt đẹp. Charlie tốt nghiệp cấp ba và theo học Đại học Louisiana State với chuyên ngành kỹ sư hóa học.

Sau một thời gian ở nhà họ hàng, vì quá khó khăn nên ông đã bỏ đi bụi. Ngoài ra, ông còn đi làm thêm để kiếm thêm tiền để trang trải cuộc sống. Dù vậy, Charlie vẫn không hề bỏ học.

tieu-su-cua-charlie-ton-quy-35express

Ông từng làm việc 5 năm tại phòng nghiên cứu về ong mật. Khi học đại học xong, ông không tìm được việc làm. Và Charlie Tôn Quý quyết định dấn thân vào thương trường với số vốn nhỏ nhoi của mình.

Trong thời kỳ khó khăn, ông luôn có vợ bên cạnh để giúp đỡ. Vì vợ ông mở tiệm nail nên Charlie đã này ra ý tưởng mở công ty cung cấp trang thiết bị và hóa chất cho tiệm nail khác.

Charlie Tôn Quý quyết định thành lập công ty Alfalfa Nails Supply và bán sản phẩm cho các nail salon ở địa phương.

Sự nghiệp của ông vua ngành nail Charlie Tôn Quý

Trong một lần vào siêu thị Walmart, Charlie nhận thấy không có salon nail mà chỉ có salon tóc. Vì vậy, ông muốn thương lượng với siêu thị để thử nghiệm. Nhưng ban giám đốc Walmart đã từ chối thẳng thừng. Không từ bỏ, Charlie Tôn Quý kiên trì thuyết phục trong 2 năm.

Cuối cùng, ông cũng nắm được cơ hội biết 1 cửa hàng trong Walmart ngừng kinh doanh và quyết định quay lại kí hợp đồng. Siêu thị Walmart đã có được cửa hàng Regal Nails đầu tiên. Và đây cũng là tiền đề cho sự thành công của Charlie.

Ngoài Walmart, ông cũng nhượng quyền thương hiệu cho nhiều người Việt ở đất Mỹ. Trong 10 năm, con số cửa hàng nhượng quyền đã lên đến 1200 cửa hàng trải dài khắp nước Mỹ. Tuy nhiên, là người thận trọng, Charlie Tôn Quý thận trọng hơn trong việc chọn đối tác để giảm thiểu rủi ro. Vì vậy, con số này đã tụt xuống 900.

su-nghiep-cua-ong-vua-nganh-nail-charlie-ton-quy-35express

Dù không công bố, nhưng theo nguồn tin tiết lộ, mỗi năm, hệ thống Regal Nails thu về hơn 500 triệu USD. Ngoài ra, công ty Alfalfa Nails Supply hiện đang có 60 nhân viên và 8 kho. Hơn 10.000 khách hàng khắp nơi đều hợp tác với công ty này.

Năm 2013, Charlie Tôn Quý không hề có ý định nghỉ ngơi khi có được khối tài sản khủng. Nhận thấy cơ hội tiềm năng của thị trường cafe, ông quyết dịnh mạo hiểm.

Ý tưởng mở quán cafe có hồ cá bao quanh khiến nhiều người tò mò. Và cái tên Charlie’s Coffee chính thức ra đời. Hiện nay, có 6 tiệm Charlie’s Coffee ở nước Mỹ.

Charlie Tôn Quý tìm cách phát triển trong dịch Covid 19

Hiện nay, vì dịch Covid 19, những tiệm nail luôn trong tình trạng thiếu thợ. Vì những người lao động ở nhà tránh dịch sẽ được hưởng gói hỗ trợ từ chính quyền. Để khắc phục tình trạng này, ông đã phải giảm thiểu tiền thuê mặt bằng với những tiệm muốn hoạt động trở lại.

Chia sẻ bí quyết thành công, Charlie Tôn Quý cho rằng thành công của ông được tạo nên từ sự thỏa mãn của khách hàng và đội ngũ nhân viên có trình độ chuyên môn.

Cuộc sống gia đình của Charlie Tôn Quý

Charlie Tôn Quý đang có cuộc sống hạnh phúc cùng vợ và hai cô con gái. Mẹ ông đã 70 tuổi nên chỉ ở Việt Nam. Lâu lâu sang thăm con cháu. Còn bố ông đã mất cách đây vài năm.

cuoc-song-gia-dinh-cua-charlie-ton-quy-35express

Trên đây là những thông tin về Charlie Tôn Quý là ai? Theo dõi 35Express để biết thêm nhiều bài viết mới nhất được cập nhật mỗi ngày nhé!

5/5 - (3 bình chọn)
5 /5
Based on 1 rating

Reviewed by 1 user

    • 1 năm ago

    Muốn sự hổ trợ của Charlie Tôn Quý để mở 1 tiệm nail ở Fort Smith Arkansas usa.

Leave feedback about this

  • Rating