Charlie Tôn Quý là ai? Tỷ phú gốc Việt với 900 tiệm nails tại Mỹ

Charlie Tôn Quý là tỷ phú gốc Việt nổi tiếng trên đất Mỹ với ngành nail. Vươn lên từ bàn tay trắng, ông hiện nay đã sở hữu chuỗi tiệm nail nổi tiếng khắp nước Mỹ. Charlie Tôn Quý từng xuất hiện trong video phỏng vấn của triệu phú Vương Phạm. Để hiểu hơn về Charlie Tôn Quý là ai? Cũng như hành trình sự nghiệp của ông thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của 35Express nhé!

Charlie Tôn Quý là ai?

  • Tên đầy đủ: Tôn Thất Khương Quý
  • Năm sinh: 22/6/1970
  • Quê quán: Quy Nhơn
  • Nơi sinh sống: Mỹ
  • Nghề nghiệp: Doanh nhân

charlie-ton-quy-la-ai-2-35express

Charlie Tôn Quý hiện là doanh nhân sở hữu chuỗi làm đẹp trải dài khắp nước Mỹ. Từ bàn tay trắng, ông trở thành tỷ phú và ông vua ngành nail tại Mỹ. Với thành công trong sự nghiệp, ông còn có một gia đình êm ấm và hạnh phúc.

Tiểu sử của Charlie Tôn Quý

Charlie Tôn Quý sinh ra trong gia đình có 4 anh em trai và ông đứng thứ 2. Cha ông là quân nhân và mẹ làm nghề buôn bán. Năm 1986, khi học xong lớp 8, ông 1 mình sang Mỹ. Ba mẹ hy vọng ông sẽ có một tương lai tốt đẹp. Charlie tốt nghiệp cấp ba và theo học Đại học Louisiana State với chuyên ngành kỹ sư hóa học.

Bạn có biết  Diễm My 9x là ai? Tiểu sử, đời tư, tình cảm của nữ diễn viên

Sau một thời gian ở nhà họ hàng, vì quá khó khăn nên ông đã bỏ đi bụi. Ngoài ra, ông còn đi làm thêm để kiếm thêm tiền để trang trải cuộc sống. Dù vậy, Charlie vẫn không hề bỏ học.

tieu-su-cua-charlie-ton-quy-35express

Ông từng làm việc 5 năm tại phòng nghiên cứu về ong mật. Khi học đại học xong, ông không tìm được việc làm. Và Charlie Tôn Quý quyết định dấn thân vào thương trường với số vốn nhỏ nhoi của mình.

Trong thời kỳ khó khăn, ông luôn có vợ bên cạnh để giúp đỡ. Vì vợ ông mở tiệm nail nên Charlie đã này ra ý tưởng mở công ty cung cấp trang thiết bị và hóa chất cho tiệm nail khác.

Charlie Tôn Quý quyết định thành lập công ty Alfalfa Nails Supply và bán sản phẩm cho các nail salon ở địa phương.

Sự nghiệp của ông vua ngành nail Charlie Tôn Quý

Trong một lần vào siêu thị Walmart, Charlie nhận thấy không có salon nail mà chỉ có salon tóc. Vì vậy, ông muốn thương lượng với siêu thị để thử nghiệm. Nhưng ban giám đốc Walmart đã từ chối thẳng thừng. Không từ bỏ, Charlie Tôn Quý kiên trì thuyết phục trong 2 năm.

Cuối cùng, ông cũng nắm được cơ hội biết 1 cửa hàng trong Walmart ngừng kinh doanh và quyết định quay lại kí hợp đồng. Siêu thị Walmart đã có được cửa hàng Regal Nails đầu tiên. Và đây cũng là tiền đề cho sự thành công của Charlie.

Bạn có biết  Anh Thư là ai? Thông tin mới nhất về diễn viên Anh Thư

Ngoài Walmart, ông cũng nhượng quyền thương hiệu cho nhiều người Việt ở đất Mỹ. Trong 10 năm, con số cửa hàng nhượng quyền đã lên đến 1200 cửa hàng trải dài khắp nước Mỹ. Tuy nhiên, là người thận trọng, Charlie Tôn Quý thận trọng hơn trong việc chọn đối tác để giảm thiểu rủi ro. Vì vậy, con số này đã tụt xuống 900.

su-nghiep-cua-ong-vua-nganh-nail-charlie-ton-quy-35express

Dù không công bố, nhưng theo nguồn tin tiết lộ, mỗi năm, hệ thống Regal Nails thu về hơn 500 triệu USD. Ngoài ra, công ty Alfalfa Nails Supply hiện đang có 60 nhân viên và 8 kho. Hơn 10.000 khách hàng khắp nơi đều hợp tác với công ty này.

Năm 2013, Charlie Tôn Quý không hề có ý định nghỉ ngơi khi có được khối tài sản khủng. Nhận thấy cơ hội tiềm năng của thị trường cafe, ông quyết dịnh mạo hiểm.

Ý tưởng mở quán cafe có hồ cá bao quanh khiến nhiều người tò mò. Và cái tên Charlie’s Coffee chính thức ra đời. Hiện nay, có 6 tiệm Charlie’s Coffee ở nước Mỹ.

Charlie Tôn Quý tìm cách phát triển trong dịch Covid 19

Hiện nay, vì dịch Covid 19, những tiệm nail luôn trong tình trạng thiếu thợ. Vì những người lao động ở nhà tránh dịch sẽ được hưởng gói hỗ trợ từ chính quyền. Để khắc phục tình trạng này, ông đã phải giảm thiểu tiền thuê mặt bằng với những tiệm muốn hoạt động trở lại.

Bạn có biết  Vợ Lâm Chấn Khang là ai? Tiểu sử, sự nghiệp của Kim Jun See

Chia sẻ bí quyết thành công, Charlie Tôn Quý cho rằng thành công của ông được tạo nên từ sự thỏa mãn của khách hàng và đội ngũ nhân viên có trình độ chuyên môn.

Cuộc sống gia đình của Charlie Tôn Quý

Charlie Tôn Quý đang có cuộc sống hạnh phúc cùng vợ và hai cô con gái. Mẹ ông đã 70 tuổi nên chỉ ở Việt Nam. Lâu lâu sang thăm con cháu. Còn bố ông đã mất cách đây vài năm.

cuoc-song-gia-dinh-cua-charlie-ton-quy-35express

Trên đây là những thông tin về Charlie Tôn Quý là ai? Theo dõi 35Express để biết thêm nhiều bài viết mới nhất được cập nhật mỗi ngày nhé!

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
1 Comment
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments

[…] Bạn có biết  Chúng Huyền Thanh là ai? Tiểu sử, đời tư, sự nghiệp của Á quân The FaceVương Phạm chụp ảnh cùng Charlie Tôn Quý […]