Bob Iger là ai? Người đứng sau sự thành công của Walt Disney

Photo of author

Giám đốc điều hành Bob Iger là người tạo nên những thành công vang dội của đế chế Disney. Khi nhắc tới thành công của Walt Disney, không thể quên nhắc tới các thương vụ mua lại. Và người có công lớn nhất trong những thành quả đó chính là Bob Iger. Hãy cùng 35Express tìm hiểu Bob Iger là ai trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam bằng cách bấm vào đây hoặc đọc ngay bài viết này nhé!

Giám đốc điều hành Bob Iger là người tạo nên những thành công vang dội của đế chế Disney

Bob Iger là ai?

Tên đầy đủ của ông là Robert A.Bob Iger (1951) sinh ra ở Mỹ. Năm 2000 ông nhậm chức chủ tịch đồng thời là giám đốc điều hành của Walt Disney. Năm 2006 ông quyết định mua lại Pixar. Điều này khiến cho mối quan hệ với xưởng phim hoạt hình trở nên căng thẳng hơn. Tiếp nối sự phát triển, ông đã mua lại công ty giải trí Marvel Entertainment vào năm 2009. Điều này tạo nên bước tiến lớn giúp mở rộng hoạt động kinh doanh và khẳng định đặc quyền tên tuổi của Disney.

Ông được đánh giá cao về khả năng kinh doanh khi thu hút hàng loạt nhân tài từ công ty đối thủ

Tóm tắt tiểu sử, lý lịch của Bob Iger

Tên đầy đủ:Robert A. Bob Iger
Tên thường gọi:Bob Iger
Năm sinh:10/02/1951
Tuổi:73 tuổi (tính đến 2024)
Quốc tịch:Hoa Kỳ
Học vấn:Cao đẳng Ithaca
Nghề nghiệp:Giám đốc điều hành Walt Disney
Vợ:Willow Bay
Susan Iger
Con cái:4 đứa
Bob Iger kết hôn cùng nữ nhà báo Willow Bay

Xem thêm những bài viết hay về Bob Iger trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây!

Người đứng sau sự thành công của Walt Disney

Từ chàng gác cổng vô danh đến chiếc ghế chủ tịch quyền lực

Bob Iger đã phát hành cuốn sách của mình “Chuyến đi của một cuộc đời”. Cuốn sách nói về hành trình gian nan, vất vả trước sự thành công như ngày hôm nay. Bob đi lên từ hai bàn tay trắng, không có mối quan hệ, không có bệ đỡ. Khi 13 tuổi, Iger đã bắt đầu làm những công việc vặt nằm trong khả năng. Ông đi làm gác cổng và vệ sinh tất cả các lò sưởi và bàn trong lớp học. Khi học lên cao đẳng, ông tận dụng tối cuối tuần để làm tại cửa hàng Pizza Hut.

Bob Iger được xem như một trong những doanh nhân có ảnh hưởng nhất thế giới

Sau khi tốt nghiệp, Iger bắt đầu làm việc tại một đài truyền hình cáp nhỏ Ithaca. Sau đó dần dần tích lũy kinh nghiệm và xin việc tại đài truyền hình lớn ABC. Ông làm việc tại đây suốt hơn 31 năm với hơn 20 vị trí khác nhau. Cho đến năm 2005 mới được bổ nhiệm làm giám đốc điều hành của tập đoàn Walt Disney.

Bob Iger đã xuất bản cuốn sách nói về hành trình của cuộc đời ông

Sự phát triển của Walt Disney khi Bob Iger nhậm chức

Bob Iger đã vận hành công ty khiến cho giá cổ phiếu tăng vọt lên 335%. Trên thị trường quốc tế, Walt Disney là cái tên không thể thay thế. Năm 2019, hãng phim đã phát hành Frozen 2 và Aladdin, phá vỡ mọi kỷ lục về doanh thu. Iger nỗ lực đưa ra thị trường Disney Plus với thành quả hơn 10 triệu lượt đăng ký. Khi ông bắt đầu đứng lên nắm quyền là thời điểm Disney đang gặp rất nhiều khó khăn. Để đạt mức vốn hóa thị trường 260 tỷ USD, ông đã không ngừng đưa ra những chiến lược mới mẻ và táo bạo.

Những bộ phim đình đám đã giúp Walt Disney thu được khoản lợi nhuận lớn

Để tạo được dấu ấn riêng, ông đã dung hòa những ý kiến giữ lại nét truyền thông mà vẫn tạo nên sự hiện đại trong các sản phẩm của Disney. Qua những thành tựu đáng kể, ông đã để lại dấu ấn cho mọi khán giả. Với khả năng lãnh đạo tài ba, Disney đã phát triển lớn mạnh và sẽ tiếp tục giữ vị thế trong thế kỷ 21.

Bob Iger tại buổi ra mắt dịch vụ trực tuyến Disney+

Một số thành tựu nổi bật của Bob Iger

Bob Iger từng gây chú ý khi chi 4,2 tỷ USD để mua lại Marvel Entertainment. Disney đã thu lại số tiền bỏ ra để thâu tóm công ty với 4,1 tỷ USD từ lợi nhuận 2 bộ phim “Iron Man 3” và “The Avengers: Age of Ultron”. Các bộ phim siêu anh hùng của Marvel đều trở thành những huyền thoại phòng vé.

Ông được vinh danh tại Hội trường Danh vọng của Viện Hàn lâm Khoa học & Nghệ thuật Truyền hình Mỹ

Chỉ trong 1 năm, cổ phần của Disney tăng thêm 25% khi sở hữu hơn 5000 nhân vật từ Marvel. Đến năm 2012, Walt Disney tiếp tục xâm chiếm thị trường làm phim khi mua lại Lucasfilm với giá 4,05 tỷ USD. Đây là hãng phim sản xuất cho seri film đình đám Star Wars. Chính điều này đã tạo tiền đề cho Walt Disney phát triển đa lĩnh vực hơn. Đây được coi là sự kết hợp hoàn hảo giữa điện ảnh, game và công nghệ hiện đại.

Bob Iger tại một cuộc phòng vấn với giới truyền thông

Bên cạnh khả năng kinh doanh tài ba khi thâu tóm các thương hiệu lớn trị giá tỷ USD, Bob Iger còn được các chuyên gia làm phim đánh giá cao về con mắt nhìn người và thu hút nhân tài. Dù đi lên từ hai bàn tay trắng nhưng ông không ngừng cố gắng và nỗ lực. Ông là tượng đài với tài kinh doanh và khả năng lãnh đạo xuất chúng. Theo dõi ngay Bob Iger để cập nhật các thông tin mới nhất của ông trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây nhé!

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating