Youtuber Max McFarlin là ai? Chàng trai Mỹ đi xuyên Việt vì ẩm thực

Photo of author

Văn hóa ẩm thực Việt Nam đã khiến cho nhiều người ngoại quốc thích thú và anh bạn Max McFarlin cũng nằm trong top những khách du lịch thích ẩm thực Việt Nam. Hãy cùng 35Express tìm hiểu rõ hơn Youtuber Max McFarlin là ai? mà lại thích thú, phải lòng các món ăn Việt nhé.

Youtuber Max McFarlin là ai?

Max McFarlin là một trong những khách du lịch người Mỹ, anh đã đến Việt Nam và thưởng thức các món ăn Việt từ Bắc chí Nam. Từ đó tình yêu dành cho các món ăn Việt bùng cháy trong người anh, Với tình yêu to lớn ấy, anh chàng đã đi khắp các ngõ hẻm để thưởng thức những món ăn bản địa đặc sắc.

youtuber-max-mcfarlin-la-ai-1-35express

Tóm tắt tiểu sử lý lịch về Youtuber Max McFarlin

Tên thật:Max McFarlin
Ngày sinh:8/1/1993
Quê quán:Arkansas, Mỹ
Cung hoàng đạo:Ma Kết
Nghề nghiệp:Food blogger, Youtuber
Kênh YouTube:Max McFarlin
Facebook:Max McFarlin
Instagram:maxmcfarlin

tom-tat-tieu-su-ly-lich-ve-youtuber-max-mcfarlin-35express

Max McFarlin được biết đến là một blogger người Mỹ. Thời thơ ấu anh có tình yêu nồng cháy với các món ăn. Từ đó niềm đam mê cháy bỏng trong người anh là có thể thưởng thức các món ăn trên toàn thế giới và cảm nhận đặc biệt hơn là anh rất thích các món ăn Châu Á đặc biệt là món ăn Việt Nam.

Sự nghiệp food blogger của Max McFarlin

Max McFarlin food blogger công việc bắt nguồn từ đam mê ẩm thực Việt

Ở tuổi 24, anh chàng blogger đến từ Mỹ này đã cố gắng hết sức để có thể thi đỗ vào trường Y và trở thành bác sĩ. Dù vậy anh cảm thấy bản thân không phù hợp với công việc trên. Chính vì thế, Max McFarlin quyết định bay từ New York để hiện thực hóa cái đam mê của mình là ẩm thực.

Sau nhiều năm cố gắng tìm tòi học hỏi tại trường anh bắt đầu dấn thân vào những cuộc phiêu lưu đến các nước từ Châu Âu đến Châu Á như:

 • Trung Quốc
 • Hàn Quốc
 • Ấn Độ
 • Đài Loan
 • Việt Nam

su-nghiep-food-blogger-cua-max-mcfarlin-35express

Max McFarlin anh bắt đầu lập kênh youtube để chia sẻ những trải nghiệm cũng như văn hóa vô cùng tuyệt vời, anh còn tìm ra các món ăn mà thậm chí cả những người bạn địa cũng không biết đến.

Sau khi vòng quanh các nước điểm đặt chân tiếp theo là Việt Nam. Có thể nói rằng Việt Nam là một trong những nước có nền ẩm thực độc đáo nhất. Anh chàng food blogger thưởng thức nhứng món ăn quen thuộc vưới người Việt như:

 • Bún chả
 • Bánh cuốn
 • Cơm tấm Sài Gòn
 • Gà chiên nước mắm
 • Bánh mì
 • Cháo lòng
 • Cơm bình dân
 • Bún đậu mắm tôm

su-nghiep-food-blogger-cua-max-mcfarlin-1-35express

Max McFarlin: du khách Tây thích thú thưởng thức món cháo lòng độc đáo của Việt Nam

Trên thực tế món cháo lòng là món ăn đơn giản và tương đối phổ thông quen thuộc với người Việt, món ăn không quá cầu kỳ theo cách nấu thông thường, có sự kết hợp giữa nước dùng ngọt làm từ xương lợn hay nước luộc lòng. Bởi vậy, cháo có màu nâu khá đặc trưng của tiết lợn, phía trên phủ thêm các món phủ tạng như dồi, lòng non, gan, dạ dày…

Cháo màu nâu nhìn khá lạ mắt. Ngoài hương vị, tôi thích cách tận dụng các nguyên liệu trong món ăn này“, Max nói. Và khi nếm thử thìa đầu tiên, anh cảm nhận “cháo như tan luôn trong miệng vì gạo được nấu kỹ và mềm“. Để “đúng điệu”, Max còn ăn cháo kèm theo quẩy giòn và thấy rất hợp.

su-nghiep-food-blogger-cua-max-mcfarlin-2-35express

Anh chàng điển trai người nước ngoài này đã xiêu lòng những món ăn Việt Nam. Vì vậy, anh đã đi xuyên Việt từ Hà Nội đến Thành phố Hồ Chí Minh để quảng bá cũng như thể hiện sự đắm say, yêu mến

Chàng trai người Mỹ mê đắm ẩm thực Việt: đi xuyên việt làm vlog ủng hộ tiền cho miền trung

Không chỉ đơn thuần là review đồ ăn, anh bạn ngoại quốc này còn quyết định dành ra số tiền mà anh thu về từ Youtuber để ủng hộ và giúp đỡ người nghèo, những hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam.

su-nghiep-food-blogger-cua-max-mcfarlin-3-35express

Những cử chỉ cao đẹp của anh cũng được rất nhiều người ghi nhận và yêu mến. Dù không sành sỏi, Max McFarlin vẫn khiến người xem cảm nhận được sự trân trọng và dành tình cảm cho ẩm thực 3 miền. Anh chàng cũng được xem là đã “nhập gia tùy tục” một cách đỉnh cao khi yêu thích hàng loạt các loại gia vị và nước chấm của người Việt.

su-nghiep-food-blogger-cua-max-mcfarlin-4-35express

Một số những chia sẻ trên mong rằng cũng đã giúp ích cho bạn hiểu rõ hơn Youtuber Max McFarlin là ai? Đừng quên theo dõi 35Express để biết thêm nhiều thông tin mới nhất từ người nổi tiếng nhé.

5/5 - (1 vote)

Leave feedback about this

 • Rating