Trung Nguyễn là ai? Sự nghiệp của tỷ phú USD công nghệ trẻ tuổi

Photo of author

Trung Nguyễn hiện đang là một trong những cái tên cực hot trong giới công nghệ hiện nay. Anh được biết đến là tỷ phú USD công nghệ đầu tiên ở Việt Nam khi đang ở độ tuổi 29. Chủ nhân công ty Sky Mavis đang khiến giới công nghệ trong và ngoài nước sửng sốt. Cùng 35Express tìm hiểu kỹ hơn về Trung Nguyễn là ai? Sự nghiệp của tỷ phú USD công nghệ trẻ tuổi này nhé!

Trung Nguyễn là ai?

Trung Nguyễn tên đầy đủ là Nguyễn Thành Trung, anh đang là một Founder kiêm CEO tại công ty Sky Mavis. Một trong những tỷ phú triệu USD về công nghệ người Việt Nam. Mặc dù anh chỉ mới sinh năm 1992 nhưng đã đạt được khá nhiều thành tựu và khiến nhiều CEO nước ngoài khác phải kinh ngạc. Anh còn được nhiều người gọi là Trung Nguyễn Sky Mavis, Trung nguyễn tỷ phú đô la.

Chi tiết tiểu sử Trung Nguyễn

Tên đầy đủ:Nguyễn Thành Trung
Năm sinh:1992
Tuổi:29 (tính đến năm 2021)
Quê quán:Hà Nội
Nơi sinh sống hiện tại:TPHCM
Nghề nghiệp:Founder kiêm CEO Sky Mavis
Biệt danh:Trung Nguyễn Sky Mavis, Trung nguyễn tỷ phú đô la
Tuổi:29 (tính đến năm 2021)

trung-nguyen-la-ai-2-35express

Trung Nguyễn là CEO Sky Mavis sinh năm 1992. Anh từng thi vào THPT Chuyên Toán – Tin của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên thuộc ĐHQG Hà Nội. Sau đó, anh học ngành Kỹ sư phần mềm của FPT. Tuy nhiên, đến năm 2 thì Trung Nguyễn bỏ học để tập trung lập nghiệp. Từ đây, sự nghiệp của Trung Nguyễn đã đạt được nhiều thành công nhất định.

Xem thêm: Vương Phạm là ai? Chi tiết về Triệu phú đô la và ông trùm Marketing

Sự nghiệp của tỷ phú USD công nghệ trẻ tuổi Trung Nguyễn

Trung Nguyễn là nhà sáng lập kiêm giám đốc công nghệ của Lozi vào năm 2015 và đã rời khỏi. Tiếp đó, anh làm việc tại TrustSocial – nhà cung cấp hồ sơ tín dụng lớn nhất Châu Á với hơn 1 tỷ người dùng. Ngoài ra, anh cũng từng làm tại Anduin Transactions – một công ty công nghệ tài chính có trụ sở đặt tại Mỹ.

su-nghiep-cua-ty-phu-usd-cong-nghe-tre-tuoi-trung-nguyen-35express

Việc sáng lập tựa game Axie Affinity, Trung Nguyễn ban đầu chỉ làm cho vui để phục vụ sở thích cá nhân. Khi tựa game này được đón nhận thì anh bắt đầu thương mại hóa nó.

Trung Nguyễn và cộng sự bắt tay sáng lập công ty Sky Mavis vào năm 2018. Đặc biệt, anh Tu Doan hiện đang là giám đốc sáng tạo và Game Designer của Axie Infinity từng làm tại Lozi. Công ty Sky Mavis sáng lập ra tựa game Axie Affinity đang làm mưa làm gió trên thế giới. Trò chơi này là sự kết hợp giữa game và tiền ảo.

su-nghiep-cua-ty-phu-usd-cong-nghe-tre-tuoi-trung-nguyen-2-35express

Hiện nay, công ty Sky Mavis đang có trụ sở ở TPHCM và sở hữu hơn 40 nhân viên. Vào ngày 25/7/2021, Trung Nguyễn được xem là tỷ phú USD công nghệ đầu tiên tại Việt Nam ở độ tuổi 29.

Sự phát triển mạnh mẽ của Axie Affinity

Với bối cảnh là vũ trụ thú cưng – Axie, người chơi sẽ điều khiển đội quân Axie của mình chiến đấu với những người chơi khác để mang về phần thưởng. Ngoài đồ họa đẹp cùng gameplay hấp dẫn, Axie Affinity được phát triển trên nền tảng Blockchain. Người dùng có thể tự trao đổi, mua bán nhân vật với nhau và quy được điểm thưởng trong game bằng tiền nhờ việc bán cho người khác.

su-phat-trien-manh-me-cua-axie-affinity-35express

Chơi game có thể kiếm được tiền là điều khiến giới trẻ yêu thích. Mỗi ngày, có hơn 350.000 người chơi Axie Affinity. Tổng giá trị vốn hóa AXS của tựa game này đã cán mốc 2,4 tỷ USD. Theo thống kê, trong 24h qua, giao dịch AXS đã lên đến 3,5 tỷ USD. Hiện nay, Axie Affinity đang đứng thứ 40 trong số những “đồng tiền ảo” có giá trị vốn hóa lớn nhất thế giới.

Vào tháng 5/2021, vòng rót vốn Series A của Sky Mavis có giá trị lên đến 7,5 triệu USD. Việc rót vốn dưới tư cách cá nhân còn có tỷ phú Mark Cuban – từng là shark trong Shark Tank Mỹ, Alexis Ohanian – đồng sáng lập Reddit và John Robinson – Giám đốc điều hành 100 Thieves. Trung Nguyễn có tham vọng sẽ biến Axie Affinity trở thành thương hiệu toàn cầu.

Trên đây là những thông tin về Trung Nguyễn là ai? Cũng như sự nghiệp của tỷ phú USD công nghệ đầu tiên ở Việt Nam. Theo dõi 35Express để có thêm được nhiều thông tin mới nhất hiện nay!

5/5 - (2 bình chọn)

Leave feedback about this

  • Rating