Top 10+ bộ phim cổ trang ngôn tình Trung Quốc hay

Photo of author

Chủ đề về phim cổ trang trở thành nét đặc trưng của nền điện ảnh Trung Hoa và đang nhận được khá nhiều sự đón nhận, yêu thích từ khán giả. Bài viết này 35Express sẽ giới thiệu đến bạn Top 10+ bộ phim cổ trang ngôn tình Trung Quốc hay trong mùa hè này!

Diên Hi công lược – Story of Yanxi Palace (2018)

Bối cảnh phim được lấy trong đầu năm của thời kỳ đầu Càn Long nhà Thanh. Thiếu nữ Ngụy Anh Lạc nhập cung làm cung nữ, điều tra vụ người chị gái chết và quyết lấy lại công bằng.

dien-hi-cong-luoc-story-of-yanxi-palace-2018-35express

Cô quyết vào cung nhưng vô tình lại bị cuốn vào cuộc chiến tàn khốc và đẫm máu nơi cung đình. Phú Sát hoàng hậu là một trong những người hiền lành có đức, tuân thủ lễ pháp, cô quan tâm Ngụy Anh Lạc sẽ bị thù hận che lấp luôn che chở, bảo vệ cô.

Sau một thời gian Hoàng hậu qua đời khiến Anh Lạc và Càn Long có nhiều hiểu lầm chồng chất. Sau đó hai người từ căm ghét và thù hận, dần trở nên thấu hiểu và phải lòng đối phương. Bằng ý chí và trí thông minh cô biến mình trở thành người có địa vị cao nhất trong hoàng cung.

Đạo diễn: Huệ Giai Đống, Ôn Đức Quang
Diễn viên: Ngô Cẩn Ngôn, Xa Thi Mạn, Tần Lam, Hứa Khải,…
Thể loại: Ngôn tình, cung đấu, tình cảm
Số tập: 70

Sở Kiều Truyện – Princess Agents (2017)

Bộ phim được Triệu Lệ Dĩnh đóng vai chính là một cô bé tên Sở Kiều – con gái của một cao thủ Võ Lâm. Sau khi mẹ qua đời, cô bị mất trí nhớ, bị đưa vào một bãi đất trống làm con mồi cho đám quý tộc săn bắn. Cô may mắn được Bắc Yến, Yến Tuân, và công tử Vũ Văn Nguyệt cứu sống.

so-kieu-truyen-princess-agents-2017-35express

Sau đó cô vào gia tộc Vũ Văn làm nô tì, được Vũ Văn Nguyệt chú ý và huấn luyện trở thành gián điệp. Tuy nhiên anh trai của cô bị Vũ Văn Nguyệt giết chết tiếp hại ông nội của chàng. Từ đó, Sở Kiều ôm mối hận và quyết tâm trả thù, rời bỏ anh và theo thế tử Yến Tuân.

Yến Tuân vì muốn trả thù mà không tiếc hy sinh mạng sống, khiến Sở Kiều tuyệt vọng. Nàng chia tay Yến Tuân, hóa giải hiểu lầm với Vũ Văn Nguyệt và trở về bên chàng. Sau đó cả hai người thực hiện chí hướng “thiên hạ nhất thống, chấm dứt nô lệ”.

Đạo diễn: Ngô Cẩm Nguyên, Trương Kiền Văn, Trần Quốc Hoa, Nguyễn Thị Loan
Diễn viên: Triệu Lệ Dĩnh, Lâm Canh Tân, Lý Thấm,….
Thể loại: Cổ trang, tình cảm, ngược tâm
Số tập: 67

Mỹ nhân tâm kế – Beauty’s Rival in Palace(2010)

Mỹ nhân tâm kế là một bộ phim truyền hình Trung Quốc được sản xuất năm 2010. Bộ phim có nhiều tình tiết gây cảm động đã lấy đi không ít nước mắt của khán giả và người xem.

my-nhan-tam-ke-beautys-rival-in-palace2010-35express

Mỹ nhân tâm kế kể về cuộc đời thăng trầm của hoàng hậu Đậu Y Phòng và nói đến những thành tựu cô trong chốn hoàng cung, lẫn ảnh hưởng tích cực của chồng bà và Hán Văn Đế, người mở đầu cho chính sách thuế và lao dịch.

Đạo diễn: Ngô Cẩm Nguyên.
Diễn viên: Lâm Tâm Như, Trần Kiện Phong, Vương Lệ Khôn, Dương Mịch.
Số tập: 40 tập

Phim ngôn tình Trung Quốc Thiên vũ kỷ

Thiên vũ kỷ được chuyển thể từ bộ tiểu thuyết cùng tên của tác giả truyện kiếm hiệp nổi tiếng Bộ Phi Yên. Bộ phim kể về Lý Hiền do Hứa Khải đóng một tên giang hồ trẻ tuổi, là đứa con được sinh ra giữa người và yêu tộc. Không biết như thế nào Lý Hiền bước vào thư viện Ma Vân và trở thành đại sư huynh. Sau đó, anh nhận được khá nhiều thư viện.

phim-ngon-tinh-trung-quoc-thien-vu-ky-35express

Lôi Ẩn Thiện Nhân đã tìm tới anh và cho anh nhiều phú quý. Nhưng hi vọng anh ta hãy rời khỏi thư viện. Ngô Giai Di, trong vai nữ chính Tô Do Liên là gián điệp của yêu tộc, không lâu sao đó Lý Hiền đã làm quen được với cô. Bắt đầu cả hai tìm hiểu nhau và làm nên câu chuyện tình yêu đẹp.

Xem thêm: Những bộ phim buồn nhất lấy đi nhiều nước mắt của khán giả

Nhưng bản thân cô phải mang trong trách đè nặng lên vai cô. Khiến cô bắt buộc phải gạt bỏ tình cảm sang một bên để hoàn thành nhiệm vụ của bộ tộc.

Diễn viên: Ngô Giai Di , Hứa Khải
Số tập: 28 tập
Đạo diễn: Triệu Cẩm Đảo

Phim Một nấc tương tư

Là bộ phim chuyển thể từ tác phẩm cùng tên của tác giả Tiểu Vy Lưu Liên. Bộ phim được Mao Côn Vũ làm đạo diễn. Bộ phim kể về chuyện trong giang hồ những ân oán mối tình dằng vặt giữa Tả Khanh Từ, và Tô Vân Lạc.

phim-mot-nac-tuong-tu-35express

Là công tử độc nhất của Hầu phủ như từ nhỏ Tả Khanh Từ phải sống mai danh ẩn tích. Vì là con tiêng của vợ thấp nên bị vợ cả hãm hại. Còn Tô Vân Lạc là người Hồ Cơ, anh vốn khinh rẻ những người thấp hèn. Từ nhỏ cô vốn được sư phụ nuôi dưỡng và yêu thương. Nhưng sau khi lâm bệnh cô trở thành sát thủ trang trải để kiếm tiền mua thuốc, chữa bệnh.

Trong một lần tình cờ, Tả Khanh Từ gặp Tô Vân Lạc cả hai nhanh chóng rơi vào lưới tình, nhưng gặp nhiều sóng gió, khi cả hai nằm ở hai địa vị khác nhau, bí ẩn quốc gia và thù hận giang hồ. Liệu cả hai có vượt qua được tất cả để ở bên nhau hay không? Nhớ theo dõi bộ phim nhé!

Đạo diễn: Mao Côn Vũ
Diễn viên: Trương Diệu, Trương Nhã Khâm, Trâu Đình Uy, Đặng Uất Lập, Trịnh Hảo, Thạch Vân
Số tập: 43 tập

Phim Sửu phi giá đáo

Sửu phi giá đáo là bộ phim cổ trang có nội dung xoay quanh thời Hi Hòa. Khi mà cả ba tộc người, sói, phù thủy cùng sống với nhau. Ba tộc luôn sống duy trì hòa bình nhân loại.

phim-suu-phi-gia-dao-35express

Trong một lần Tình cờ Mễ Thất Thất (Hồ Ý Hoàn đóng) bị lạc đến tộc người. Sau đó nàng bị lạc đến tộc người, nàng cũng bị cuốn vào cuộc tranh đạt hậu cung cùng với Lữ Ngạo (Vương Tử Phàm). Trải qua hàng ngàn sóng gió, cả hai nảy sinh tình cảm và chung tay sát cánh cân bằng lại hòa bình cho bộ tộc.

Đạo diễn: Thẩm Kim Phi, Hồ Bác
Diễn viên: Ôn Bích Hà, Mã Tâm Dư, Trương Tư Phàm, Hồ Ý Hoàn, Vương Tử Đồng, Lý Ca Dương, Trương Lâm Nghệ, Hồ Văn Ca, Vương Sảnh, Chu Canh Vũ.
Số tập: 45 phút

Phim Trường An thiếu niên hành

Bộ phim kể về những nhân vật chính trong phim gồm:

  • Thẩm Y Y (Vương Ngọc Văn đảm nhận – nữ cải nam trang) thuần khiết, thông minh, giỏi nấu ăn.
  • Dương Tử An (Ngô Hy Trạch đảm nhận) khôi ngô tuấn tú. Có suy luận lôgic, vẻ ngoài lạnh lùng nhưng bên trong ấm áp. Có lý tưởng, hoài bão.
  • Độc cô Mục Tuyết (Lưu Dịch Sướng đảm nhận) kiêu ngạo, thông minh tài trí.
  • Tất Bối Hàm vai hoàng tử Lý Tâm Viễn: Thông minh, nhanh trí, tính toán hay.
  • Đương Cửu Hoa (Tạ Lâm Lâm) đảm nhận phong lưu phóng khoáng. Yêu thích Điệp Y từ nhỏ.

phim-truong-an-thieu-nien-hanh-35express

Vốn không muốn thành thân, nhưng vừa muốn trả ơn cho Thẩm gia và Điệp Y, Thẩm Y Y dựng chuyện cướp dâu giữa đường. Kế hoạch chưa kịp thành công, Thẩm Y Y vẫn phải làm tân nương giả của Đường gia.

Tuy nhiên, Trường An náo nhiệt, thú vị chuyến đi của Y Y gỡ được Dương Tử An, Đường Cửu Hoa, Độc Cô Mục Tuyết, Dương Tử Húc, tạo nên bộ ngũ vang danh khắp chốn Trường An.

Đạo diễn: Chu Gia Vân
Diễn viên: Vương Ngọc Văn, Ngô Hy Trạch, Lưu Dịch Sướng, Tạ Lâm Lâm..
Số tập: 24 tập

Phim Tay hái được sao trời

Được cải biên từ tiểu thuyết Thâm cung xử nữ của tác giả Băng Sắc. Bộ phim kể về Lịch Hạ một nhân viên photoshop của công ty game. Bởi vì một lần trùng hợp, cô trở thành một người chơi thử trong game mới nhất phát triển công ty, do lỗi kỹ thuật khiến cô bị rơi vào trong game.

phim-tay-hai-duoc-sao-troi-35express

Bắt đầu trải qua con đường lội ngược dòng của cung nữ đổ bô xí, nàng cùng thiên tử Dương Mặc tương ái tương sát, treo đánh công chúa phương bắc Tùng Nguyệt Anh cùng các cường địch. Sau cùng mới biết, cách duy nhất để thoát game chính là cái chết của “người nam chính yêu thương”.

Đạo diễn: La Chí Trung
Diễn viên: Hà Hoa, La Nhất Hàng, Văn Dĩ Phàm
Số tập: 24 tập

Pháp sư vô tâm 3

Đây là phần tiếp theo sau sự thành công của hai phần đầu. Ở phần này, bộ phim khai thác thân thế với bối cảnh nhà Đường. Tiếp tục lại câu chuyện về nguồn gốc của pháp sư Vô Tâm, bộ phim còn lý giải mối cơ duyên cách đây mấy năm giữa vô tâm và Liễu Thanh Loan.

phap-su-vo-tam-3-35express

Bộ phim được góp mặt với nhiều diễn viên như: Hàn Đông Quân, Trần Dao. Đây là những cái tên làm điên đảo khán giả nữ cùng với năng lực diện xuất khá ấn tượng.

Đạo diễn: Lý Dịch Trưng, Từ Huệ Khang
Diễn viên: Hàn Đông Quân, Trần Dao, Cơ Hiểu Phi, Tùy Vịnh Lương
Số tập: 28 tập

Phim Tân thiếu niên bao chửng

Bao Thanh Thiên là một vị quan thanh liêm nổi tiếng thời Bắc Tống, Trung Quốc. Bộ phim cổ trang Tân Thiếu Niên Bao Chửng kể về thời niên thiếu của vị quan tài ba này cùng với tài năng xử án.

phim-tan-thieu-nien-bao-chung-35express

Mẹ của Bao Chửng bị vu oan liên quan đến một vụ án, vì để minh oan cho mẹ Bao Chửng đã tìm ra sự thật một vụ án bí ẩn với tên gọi cô dâu ma.

Không chỉ giúp mẹ giải oan, tên tuổi của Bao Chửng được nhiều người biết án với tài năng tra án hơn người. Cũng từ đó, Bao Chửng trên hành trình khám phá những vụ án ở thời Bắc Tống.

Trên đây là danh sách Top 10+ bộ phim cổ trang ngôn tình Trung Quốc do 35Express tổng hợp. Bạn yêu thích bộ phim nào hãy để lại comment phía dưới bài viết này nhé!

Xem thêm: Top 69 phim ngôn tình Trung Quốc hay nhất mọi thời đại

5/5 - (4 votes)

Leave feedback about this

  • Rating