NSƯT Hạnh Thúy là ai? Tiểu sử, sự nghiệp của nữ diễn viên

Photo of author

Hạnh Thúy là nữ diễn viên quen thuộc trên màn ảnh nhỏ với nhiều vai diễn phụ. Cô có nét diễn tự nhiên, hóa thân vào nhiều dạng nhân vật khác nhau một cách tự nhiên. Mới đây, diễn viên Trịnh Kim Chi, Lê Tứ và Hạnh Thúy ứng cử đại biểu HĐND TP.HCM nhiệm kỳ 2021-2026. Hãy cùng 35Express tìm hiểu về NSƯT Hạnh Thúy là ai? Tiểu sử, sự nghiệp của nữ diễn viên gạo cội này.

NSƯT Hạnh Thúy là ai?

Tên đầy đủ: Ngô Phạm Hạnh Thúy
Nghệ danh: NSƯT Hạnh Thúy
Giới tính: Nữ
Năm sinh: 26/11/1976
Tuổi: 45 (tính đến năm 2021)
Quê quán: Bến Tre
Nơi sinh sống: TPHCM
Chồng: Phan Nhất Phương
Nghề nghiệp: Diễn viên, Đạo diễn sân khấu, Tác giả sân khấu
Facebook:Ngô Phạm Hạnh Thúy

nsut-hanh-thuy-la-ai-2-35express

NSƯT Hạnh Thúy là diễn viên kịch, điện ảnh, truyền hình quen thuộc của phim Việt Nam. Cô tham gia nhiều bộ phim nổi tiếng tại Việt Nam.

Năm 2015, Hạnh Thúy nhận được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú. Ngoài ra, cô còn là tác giả chuyên viết nhiều cuốn sách hay.

Sự nghiệp của diễn viên Hạnh Thúy

Sinh ra trong gia đình có 4 anh chị em với gia cảnh bình thường, Hạnh Thúy từ nhỏ có ước mơ là diễn viên. Vì vậy, cô theo học trường Nghệ thuật sân khấu II khoa diễn viên. Sau đó là hoàn thành khóa đạo diễn của trường Cao đẳng sân khấu Điện ảnh TPHCM với tấm bằng loại giỏi.

Hạnh Thúy tham gia với nhiều vai trò như diễn viên, đạo diễn và tác giả tại các nhà hát, sân khấu kịch. Cô từng nhận được giải nữ diễn viên phụ xuất sắc. Tiếp đến là vở kịch Dòng nhớ mà Hạnh Thúy làm đạo diễn, tác giả đạt được 7 giải thưởng danh giá.

su-nghiep-cua-dien-vien-hanh-thuy-35express

Hạnh Thúy được biết đến là diễn viên đa năng, có thể hóa thân thành nhiều nhân vật khác nhau. Ngoài ra, cô còn tích cực hoạt động trong công tác xã hội, từ thiện.

Xem thêm: NSƯT Đức Hải là ai? Tiểu sử, sự nghiệp của diễn viên nổi tiếng

Năm 2016, Hạnh Thúy được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú do Nhà nước cấp.

Đời tư của diễn viên Hạnh Thúy

Cách đây hơn 19 năm, khi con còn nhỏ xíu, NSƯT Hạnh Thúy đã nhận phải tin con gái có chưa tới 10% nghe. Lúc mới bắt đầu, cô định từ bỏ và cùng con tự vẫn. Nhưng khi thấy được nhiều hoàn cảnh còn cơ cực hơn khiến cô thay đổi cách nhìn.

doi-tu-cua-dien-vien-hanh-thuy-35express

Cả gia đình phải vay mượn 150 triệu để mua máy trợ thính cho con. Đến nay, cô bé Xí Muội vẫn phải đeo máy trợ thính nhưng cuộc sống vẫn như bình thường. Đây cũng là điều khiến cô yên tâm hơn. Sau đó, NSƯT Hạnh Thúy sinh bé thứ hai vô cùng đáng yêu.

Cuộc sống gia đình của NSƯT Hạnh Thúy khá hạnh phúc và viên mãn.

NSƯT Hạnh Thúy ứng cử đại biểu HĐND TP.HCM nhiệm kỳ 2021-2026

Trong kỳ bầu cử Hội đồng nhân dân TP.HCM nhiệm kỳ 2021-2026 vào ngày 23-5 sẽ có ba ứng cử viên là các gương mặt từ giới nghệ sĩ: NSƯT Trịnh Kim Chi, NSƯT Lê Tứ và NSƯT Hạnh Thúy.

nsut-hanh-thuy-ung-cu-dai-bieu-hdnd-tphcm-nhiem-ky-2021-2026-35express

NSƯT Hạnh Thúy hiện đang nằm trong danh sách ứng cử viên ở đơn vị bầu cử số 1 (thành phố Thủ Đức). Cô xem đây là niềm tự hào cũng như sẽ đặt yêu cầu cao để bản thân làm thật tốt. NSƯT Hạnh Thúy rất quan tâm đến cuộc sống của chị em phụ nữ và tích cực tham gia các hoạt động xã hội khác.

Qua bài viết này, hẳn là bạn đã hiểu hơn về NSƯT Hạnh Thúy là ai? Tiểu sử, sự nghiệp của nữ diễn viên này. Theo dõi 35Express để có thêm nhiều tin tức mới nhất về người nổi tiếng!

Xem thêm: NSƯT Thoại Mỹ là ai? Tuổi 50 không chồng và không con của Thoại Mỹ

5/5 - (4 votes)

Leave feedback about this

  • Rating