Download mẫu biên bản làm việc mới nhất 2021 file word

Photo of author

Biên bản làm việc là một loại biên bản cần thiết ở tất cả các cuộc họp lớn nhỏ trong công ty hay các cuộc gặp với đối tác. Nó giúp tóm tắt lại nội dung cuộc họp, cuộc gặp gỡ để dễ dàng đối soát lại tình hình khi có việc cần. Biên bản này là bắt buộc và có mẫu nhất định để sử dụng rộng rãi. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn link download mẫu biên bản làm việc mới nhất 2020 file word.

Biên bản làm việc là gì? Yêu cầu của biên bản làm việc?

Biên bản làm việc là văn bản xác nhận những nội dung đã được thông qua từ các quy định hay thỏa thuận nào đó bên trong các cuộc họp hoặc trong cuộc gặp gỡ giữa các đối tác. Biên bản này không có hiệu lực pháp lý mà chủ yếu được dùng để làm căn cứ chứng minh các sự việc đã diễn ra. Khi xem lại biên bản, người đọc có thể nắm bắt được toàn bộ tình hình của buổi làm việc đã diễn ra.

mau-bien-ban-lam-viec-moi-nhat

Yêu cầu của biên bản làm việc:

Biên bản làm việc được sử dụng khi một cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp cần trình bày lại nội dung làm việc hay thỏa thuận giải quyết một vấn đề đã được thông qua cần có sự ký nhận của những người tham gia.

Chính vì vậy, một biên bản làm việc phải đáp ứng được một số yêu cầu dưới đây:

 • Sự việc, sự kiện, các số liệu phải chính xác, cụ thể, chi tiết;
 • Người lập biên bản phải ghi chép đầy đủ, trung thực, khách quan, không đưa cảm xúc cá nhân và đánh giá chủ quan vào biên bản;
 • Nội dung rõ ràng, mạch lạc, có trọng điểm;
 • Thông tin chặt chẽ, logic, theo trình tự diễn biến của buổi làm việc;
 • Ngôn từ súc tích, ngắn gọn, dễ hiểu, không dùng từ nhiều nghĩa gây hiểu lầm cho người đọc;
 • Tuân thủ về nội dung và hình thức.

Lưu ý khi viết biên bản làm việc

Để đảm bảo giá trị cho biên bản làm việc, người viết biên bản phải lưu ý những vấn đề dưới đây:

 • Nội dung và phạm vi làm việc phải hợp pháp, không trái quy định của pháp luật, không thỏa thuận, trao đổi các ngành nghề bị pháp luật cấm.
 • Cần ghi chú đầy đủ, chính xác và chi tiết, nhất là các vấn đề trọng tâm. Nếu lời nói của đại diện các bên thì cần ghi lại nguyên văn để những người không tham gia có thể hiểu trọn vấn đề và dễ dàng thực hiện.
 • Nên xác định và ghi rõ vấn đề đã được thống nhất và thông qua; thời gian, thời điểm thực hiện thỏa thuận, nếu không buổi làm việc sẽ trở nên vô nghĩa và không một ai chịu trách nhiệm thực hiện.
 • Biên bản làm việc phải có chữ ký của người đại diện hợp pháp của mỗi bên hoặc từng người tham gia buổi làm việc hoặc đại diện hợp pháp của người đó. Chữ ký này ghi nhận các bên, các thành phần tham gia đã xác nhận kết quả làm việc và đây sẽ là một trong những căn cứ ràng buộc trách nhiệm giữa các bên.

Link download mẫu biên bản làm việc mới nhất 2020

Tham khảo download mẫu biên bản làm việc mới nhất 2020 dưới đây

mau-bien-ban-lam-viec-1.jpg

Link download: Mẫu biên bản làm việc mới nhất 2020

Hướng dẫn cách viết mẫu biên bản làm việc

1) Tên biên bản phải ngắn gọn, nêu bật được nội dung chính của buổi làm việc.

Ví dụ:

– Về việc xây dựng nhà ăn xã hội hóa;

– Về việc thay đổi phương thức vận chuyển hàng hóa

……

(2) Ghi đầy đủ thông tin của tất cả những thành phần tham gia làm việc.

Trường hợp buổi làm việc diễn ra giữa các đối tác với nhau, có thể chi tiết thêm thông tin về người đại diện, chức vụ, địa chỉ, nghề nghiệp, Số CMND hoặc số hộ chiếu, số điện thoại liên hệ.

Trường hợp buổi làm việc giữa người sử dụng lao động và người lao động thì biên bản làm việc ghi họ tên, chức vụ người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp và người đại diện của tập thể lao động, tổ trưởng các tổ sản xuất,…

(3) Nội dung làm việc nên ghi chi tiết theo trình tự diễn biến thời gian của buổi làm việc. Các nội dung quan trọng phải được trình bày rõ ràng, dễ hiểu.

Nếu buổi làm việc có đưa ra nhiều phương án để giải quyết vấn đề thì các phương án này đều phải được ghi vào biên bản, và đương nhiên, không thể thiếu phương án được các bên thống nhất quyết định thực hiện.

Ngoài ra, không được bỏ qua các ý kiến đóng góp, xây dựng của các cá nhân có liên quan tham gia buổi làm việc.

(4) Biên bản làm việc phải có đầy đủ chữ ký của các bên tham gia. Trường hợp cá nhân, thành phần không đồng ý với phương án giải quyết và không ký vào biên bản thì người viết biên bản cũng phải ghi và nêu rõ lý do.

Trên đây là mẫu biên bản làm việc mới nhất 2020 đang được sử dụng rộng rãi trong các buổi họp, buổi gặp gỡ đối tác. Nếu bạn đang cần tìm mẫu biên bản làm việc mới nhất thì có thể tải mẫu trên về sử dụng.

Xem thêm: Mẫu giấy xác nhận tình trạng hôn nhân năm 2021 file word

5/5 - (2 bình chọn)

Leave feedback about this

 • Rating