Mai Trung Hiếu là ai? Sự ra đi đột ngột của Hotboy làng múa ở tuổi 29

Photo of author

Là 1 diễn viên múa hiếm hoi được đào tạo tại nước ngoài. Mai Trung Hiếu được công chúng yêu mến bởi tài năng múa thiên bẩm và uyển chuyển của anh. Mới đây, thông tin nam nghệ sĩ Mai Trung Hiếu bất ngờ qua đời khi chỉ mới bước qua tuổi 29 đã khiến nhiều khán giả bất ngờ và bàng hoàng.

Hãy cùng 35Express tìm hiểu Mai Trung Hiếu là ai? Nguyên nhân vì sao anh lại bất ngờ qua đời còn trẻ như vậy?

Diễn viên múa Mai Trung Hiếu đột ngột qua đời

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền thông tin diễn viên múa Mai Trung Hiếu đột ngột qua đời ở tuổi 29. Hiện tại chưa rõ nguyên nhân vì sao anh lại ra đi bất ngờ và đột ngột như vậy. Tại nơi anh làm việc, đại diện của Nhà hát ca múa nhạc dân tộc Bông Sen thành phố Hồ Chí Minh đang thu xếp đi Bình Thuận để lo hậu sự cho Mai Trung Hiếu.

dien-vien-mua-mai-trung-hieu-dot-ngot-qua-doi-35express

Ngay lúc này, trên trang cá nhân của nam nghệ sĩ Trung Hiếu. Đông đảo người thân, bạn bè, đồng nghiệp, người hâm mộ bày tỏ sự thương tiếc trước sự ra đi đột ngột này của anh. Có 1 số người không thể nào chấp nhận được sự thật đau buồn này. Khi mà nam nghệ sĩ ra đi trong độ tuổi còn quá trẻ, nhiều ước mơ còn giang dở.

dien-vien-mua-mai-trung-hieu-dot-ngot-qua-doi-35express-1

Từng xuất hiện tại chương trình Người bí ẩn năm 2019. Mai Trung Hiếu đã gây bất ngờ và tạo ấn tượng với khán giả thông qua tiết mục múa “Chim Công Bay Đến”. Với những động tác uyển chuyển, nhẹ nhàng tự nhiên như loài chim công. Trung Hiếu đã đem đến cho khán giả và ban giám khảo tiết mục hoàn hảo.

Ngay cả nghệ sĩ Hoài Linh không kìm chế được cảm xúc của mình. Hoài Linh đã dành tặng cho chàng hot boy làng múa những lời khen có cánh và vỗ tay không ngừng. Trung Hiếu là 1 tài năng trẻ có tiềm năng phát triển trong làng nghệ thuật. Sự ra đi của anh đã mang lại sự mất mát và tiếc nuối cho làng múa Việt Nam.

Nghệ sĩ múa Mai Trung Hiếu bị bệnh gì?

Theo như nhiều nguồn tin cập nhập, vào lúc 0h28 ngày 6-2 (tức 25 tháng chạp năm Canh Tý) nghệ sĩ múa Mai Trung Hiếu đã qua đời vì bệnh Phổi. Căn bệnh quái ác đã dập tắt hi vọng và tuổi trẻ của chàng nghệ sĩ múa này.

Tiểu sử Diễn Viên Múa Mai Trung Hiếu

Tên thật:Mai Trung Hiếu
Nghệ danh:Nghệ Sĩ múa Mai Trung Hiếu
Năm sinh:1992
Năm mất:2021
Quê quán:Phan Thiết
Nghề nghiệp:Nghệ sĩ múa
Chương trình nổi bật:Người bí ẩn năm 2019
Tiết mục múa nổi bật:Chim Công Bay Đến

Mai Trung Hiếu được nhiều khán giả biết đến thông qua chương trình “Người Bí Ẩn” năm 2019. Chàng trai trẻ này sinh năm 1992, anh được sinh ra trong gia đình có truyền thống nghệ thuật. Từ nhỏ Trung Hiếu được truyền lửa và yêu thích nghệ thuật từ bố mẹ mình.

vai-net-ve-mai-trung-hieu-35express

Bắt đầu năm 4 tuổi, hot boy làng múa đã lên sân khấu biểu diễn. Sau khi hoàn thành chương trình học tập tại Việt Nam. Năm 2006 anh quyết định lên đường qua Trung Quốc để theo học tại Học Viện Nghệ Thuật Quảng Tây.

Sau 6 năm theo học tập tại xứ người, năm 2012 Trung Hiếu tốt nghiệp và trở về quê hương. Anh quyết định trở thành diễn viên múa tại Nhà Hát Ca Múa Nhạc Dân Tộc Bông Sen – Thành phố Hồ Chí Minh.

Những giải thưởng hotboy làng múa đã đạt được trong sự nghiệp

Trong suốt quá trình tham gia và hoạt động trong nghệ thuật. Mai Trung Hiếu đã gặt được cho mình 1 số thành tích đáng nể mà ít ai đạt được. Đây chính là minh chứng cho sự nỗ lực và cố gắng hết mình của Trung Hiếu.

 • Giải Nhất liên hoan múa dân tộc toàn quốc lần thứ 1 năm 2000 tại Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Giải Ba cuộc thi múa Đào Lý Bôi toàn Trung Quốc lần thứ 9 năm 2009 tại Thẩm Dương – Trung Quốc.
 • Huy chương Bạc giải biểu diễn cá nhân tại cuộc thi Ca Múa Nhạc chuyên nghiệp Quảng Tây lần thứ 5 năm 2009.

nhung-giai-thuong-mai-trung-hieu-da-dat-duoc-trong-su-nghiep-35express

 • Huy chương vàng tiết mục “Tình Đất Phương Nam ” tại Liên Hoan Ca Múa Nhạc Chuyên Nghiệp Toàn Quốc năm 2009 tại Nha Trang.
 • Giải Nhì cuộc thi múa Đào Lý Bôi toàn Trung Quốc lần thứ 10 năm 2012 tại An Huy – Trung Quốc.
 • Top 3 học sinh tốt nghiệp ưu tú tại học viện nghệ thuật Quảng Tây năm 2012.
 • Bằng khen của Hội Nghệ sĩ múa Việt Nam dành cho diễn viên trẻ đạt giải Múa quốc tế.
 • Học Bổng khen thưởng của chính phủ Trung Quốc dành cho lưu học sinh xuất sắc.
 • Học Bổng của quỹ hỗ trợ tài năng trẻ thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Huy chương vàng tiết mục “Mẹ” trong hội diễn ca múa nhạc chuyên nghiệp toàn quốc 2015 tại Bà Rịa
 • Tham gia biểu diễn các chương trình Múa lớn nhỏ tổ chức toàn quốc.
 • Từng lưu diễn nhiều quốc gia như: Nhật Bản, Mỹ, Đức, Ấn Độ,…

Sự ra đi của diễn viên múa trẻ đầy tài năng Mai Trung Hiếu gây nhiều tiếc nuối cho người hâm mộ. Anh đã có một cuộc đời cống hiến hết mình vì nghệ thuật nước nhà. Hình ảnh của Hiếu sẽ mãi in đậm trong trái tim nhiều người.

5/5 - (2 bình chọn)

Leave feedback about this

 • Rating