Diễn viên Ngọc Quỳnh là ai? Nam diễn viên cân hết mọi vai diễn thư sinh

Photo of author

Ngọc Quỳnh là một trong những nam diễn viên tham gia nhiều bộ phim nổi tiếng để lại dấu ấn cho khán giả trong cac bộ phim Hoa cỏ may, Đi qua ngày giông bão, Tin vào điều không thể… Để hiểu rõ hơn Diễn viên Ngọc Quỳnh là ai? Hãy cùng 35Express tìm hiểu rõ hơn dưới bài viết này nhé.

Diễn viên Ngọc Quỳnh là ai?

Nguyễn Ngọc Quỳnh (sinh ngày 23 tháng 11 năm 1980), nổi tiếng với nghệ danh Ngọc Quỳnh, là một nam diễn viên người Việt Nam. Năm 2020, anh đoạt giải “Nam diễn viên chính xuất sắc” tại Cánh Diều Vàng với vai diễn Thái trong Hoa hồng trên ngực trái. Wikipedia

dien-vien-ngoc-quynh-la-ai-1-35express

Tóm tắt tiểu sử, lý lịch của nam diễn viên Ngọc Quỳnh

Tên thật: Nguyễn Ngọc Quỳnh
Sinh năm: 23 tháng 11, 1980
Bao nhiêu tuổi:42 tuổi (Tính đến năm 2022)
Quê quán: Thường Tín, Hà Nội, Việt Nam
Dân tộc:Kinh
Nghề nghiệp:Diễn viên
Lĩnh vực:Điện ảnh
Nghệ danh:Ngọc Quỳnh
Năm hoạt động:2000–nay
Đào tạo:Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội
Vai diễn:Thái trong Hoa hồng trên ngực trái
Chương trình truyền hình: Hoa hồng trên ngực trái
Chiều cao:Đang cập nhật
Cân nặng:Đang cập nhật
Facebook:Ngọc Quỳnh

tom-tat-tieu-su-ly-lich-cua-nam-dien-vien-ngoc-quynh-35express

Ngọc Quỳnh sinh năm 1980 tại huyện Thường Tín, Hà Nội, trong một gia đình khá giả. Khi đang học trường Văn Hoá anh được người chú khuyên đăng ký thi vào Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội. Học hết năm nhất anh được đạo diễn Lưu Trọng Ninh chọn anh vào vai Tiến trong bộ phim Hoa cỏ may. Sau bộ phim anh quyết định không nhận lời đóng phim mà tập trung vào việc học.

Xem thêm: Quỳnh Quỳnh là ai? Chi tiết tiểu sử cùng những lùm xùm

Ngọc Quỳnh công tác tại đoàn kịch Công an nhân dân trong hơn một năm. Sau đó anh chuyển sang Nhà hát Tuổi trẻ và tiếp tục trau dồi kỹ năng diễn xuất. Rồi chuyển công tác về Nhà hát kịch Trung ương. NSND Hoàng Dũng khuyên anh về Nhà hát kịch Hà Nội hợp tác.

Năm 2009, anh quay trở lại với vai Hiếu trong bộ phim “Tin vào điều không thể” của đạo diễn Hồng Sơn và Đỗ Chí Hướng. Năm 2019, Ngọc Quỳnh ghi dấu ấn khi vào vai Thái trong bộ phim Hoa hồng trên ngực trái. Đến năm 2021, Ngọc Quỳnh góp mặt trong MV “Không can chi mô” của ca sĩ Huyền Trang.

Sự nghiệp lận đận của nam diễn viên Ngọc Quỳnh

Sau khi tốt nghiệp, Ngọc Quỳnh công tác tại đoàn kịch công an nhân dân trong hơn 1 năm. Anh chuyển sang nhà hát Tuổi trẻ và tiếp tục trau dồi kỹ năng diễn xuất. Sau đó anh chuyển công tác về nhà hát kịch Trung ương. NSƯT Hoàng Dũng khuyên anh về Nhà hát kịch Hà Nội hợp tác.

su-nghiep-lan-dan-cua-nam-dien-vien-ngoc-quynh-35express

Năm 2009, anh quay trở lại với vai Hiếu trong bộ phim “Tin vào điều không thể” của đạo diễn Hồng Sơn và Đỗ Chí Hướng.

Chân ướt chân ráo theo học trường sân khấu và điện ảnh Hà Nội, anh đảm nhận vai Tiến – chàng sinh viên khờ khạo, ngây ngô trong “Hoa cỏ may” (2000). Bộ phim đã tạo nên tiếng vang lớn, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng nhiều thế hệ khán giả.

su-nghiep-lan-dan-cua-nam-dien-vien-ngoc-quynh-2-35express

Năm 2009, anh quay trở lại màn ảnh nhỏ với vai Hiếu trong bộ phim “Tin vào điều không thể” của đạo diễn Hồng Sơn và Đỗ Chí Hướng. Tuy nhiên vai diễn này không khiến anh bức phá trong sự nghiệp.

Xem thêm: Thu Quỳnh là ai? Sự nghiệp của nữ diễn viên xinh đẹp, tài năng

Sau bộ phim Tin Vào Điều Không Thể, anh góp mặt trong các bộ phim truyền hình khác như: Men Say, Đi Qua Ngày Giông Bão, Cánh Gió Đầu Xuân, Gái Ngàn Đô, Mặt Nạ Gương, Hồ Sơ Cá Sấu,… nhưng chỉ có màn hóa thân thành “gã chồng tồi” Thái trong Hoa Hồng Trên Ngực Trái mới giúp nam diễn viên “bùng nổ” trên màn ảnh sau nhiều năm miệt mài hoạt động nghệ thuật.

Đời tư của nam diễn viên Ngọc Quỳnh

Traí ngược với hình ảnh “trai hư” trên phim, Ngọc Quỳnh ở ngoài đời là một người đàn ông của gia đình. Ngoài sự nghiệp diễn xuất, nam diễn viên còn kinh doanh để đỡ đần tài chính cùng bà xã xinh đẹp. Cuộc sống hôn nhân của anh khá hạnh phúc, viên mãn. Vợ của anh chàng tên Nguyễn Trang Anh, đang là một nhân viên văn phòng.

doi-tu-cua-nam-dien-vien-ngoc-quynh-35express

Hiện tại tổ ấm của anh có 3 nhóc tỳ hai trai, một gái, vô cùng đáng yêu. Hy vọng trong tương lai, Ngọc Quỳnh sẽ gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp, bởi anh không chỉ sở hữu ngoại hình xán lạn, mà còn có khả năng diễn xuất vô cùng tốt và đa dạng nhiều loại vai.

Danh sách một số các bộ phim và giải thưởng đạt được của diễn viên Ngọc Quỳnh

  • Tin vào điều không thể
  • Hoa cỏ may
  • Hoa hồng trên ngực trái
  • Men Say
  • Đi Qua Ngày Giông Bão
  • Cánh Gió Đầu Xuân
  • Gái Ngàn Đô
  • Mặt Nạ Gương
  • Hồ Sơ Cá Sấu

danh-sach-mot-so-cac-bo-phim-va-giai-thuong-dat-duoc-cua-dien-vien-ngoc-quynh-35express

Với những thông tin vừa rồi chắc hẳn bạn cũng đã biết Diễn viên Ngọc Quỳnh là ai? Cũng như đời tư sự nghiệp của nam diễn viên. Để biết thêm nhiều thông tin mới nhất từ người nổi tiếng. Hãy thường xuyên theo dõi bài viết của 35Express nhé.

Xem thêm: Quỳnh Thư là ai? Tiểu sử và đời tư sang chảnh của nữ diễn viên

5/5 - (1 vote)

Leave feedback about this

  • Rating