Triệu phú Nhật Bản có thu nhập thụ động 5,3 tỷ đồng/năm vẫn đi làm lao công bán thời gian

Photo of author

By Hoa

Dù sở hữu khối tài sản giúp mang về 30 triệu Yên (khoảng 5,3 tỷ đồng) mỗi năm từ việc cho thuê bất động sản và đầu tư, ông Koichi Matsubara (56 tuổi) vẫn chọn làm lao công bán thời gian tại một chung cư ở Tokyo.

Ông Matsubara hiện làm việc 4 tiếng/ngày, 3 ngày/tuần, với thu nhập khoảng 100.000 Yên/tháng (17,9 triệu đồng) – thấp hơn nhiều so với mức lương trung bình tại Tokyo (350.000 Yên/tháng, tương đương 62,7 triệu đồng).

Dù sở hữu tài sản lớn, song ông Matsubara vẫn làm lao công bán thời gian để tăng cường vận động, duy trì sức khỏe. Ảnh: Handout

Chia sẻ với báo South China Morning Post (SCMP), Matsubara cho biết ông lớn lên trong một gia đình đơn thân, luôn phải tiết kiệm để mua được những thứ mình muốn. “Tôi luôn hy vọng có thể sống bằng chính tài sản của mình,” ông nói.

Câu chuyện về “triệu phú đi làm lao công” của Matsubara nhanh chóng gây chú ý tại Nhật Bản, khi phản ánh triết lý sống tiết kiệm, giản dị và coi trọng lao động, ngay cả khi đã đạt được tự do tài chính.

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating