Tô Thụy Diễm Quyên là ai? Chuyên gia giáo dục nổi tiếng Việt Nam

Photo of author

Chuyên gia Tô Thụy Diễm Quyên được biết đến là một trong những diễn giả truyền cảm hứng có sức ảnh hưởng lớn nhất tại Việt Nam hiện nay. Tuy nhiên, gần đây cô có những phát ngôn gây tranh cãi khi lên tiếng bảo vệ “dì ghẻ” trong vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành. Vậy Tô Thụy Diễm Quyên là ai? cô đã có những phát ngôn như thế nào mà dư luận lại dậy sóng? Hãy cùng 35Express tìm hiểu.

Tô Thụy Diễm Quyên là ai?

Tô Thụy Diễm Quyên là chuyên gia giáo dục, nhà sáng lập, CEO InnEdu. Khi còn là giáo viên, cô Quyên từng đoạt giải Nhất Quốc gia dạy học tích hợp. Sau đó, cô đại diện Việt Nam tham gia diễn đàn giáo dục toàn cầu tại Tây Ban Nha.

to-thuy-diem-quyen-la-ai-1-35express

Thông tin tiểu sử của Tô Thụy Diễm Quyên

Tên thật: Tô Thụy Diễm Quyên
Sinh năm: 1968
Tuổi: 54 tuổi (Tính đến năm 2022)
Nơi sinh: TP. Hồ Chí Minh
Nghề nghiệp: Chuyên gia giáo dục, nhà sáng lập, CEO InnEdu
Facebook:Tô Quyên (Bagiaogia)

tieu-su-thong-tin-cua-to-thuy-diem-quyen-35express

Cô là giám khảo Châu Á duy nhất trong 18 giám khảo của diễn đàn Giáo dục toàn cầu tại Mỹ. Tô Thụy Diễm Quyên là người Việt Nam đầu tiên trong 20 người đầu tiên trên thế giới được Microsoft công nhận là Chuyên gia giáo dục toàn cầu.

Sự nghiệp của chuyên gia Tô Thụy Diễm Quyên

Năm 2013, Tô Thụy Diễm Quyên đoạt giải nhất toàn quốc dạy học theo dự án – dạy học tích hợp. Microsoft đã đưa hồ sơ của cô cùng ba giáo viên khác qua Mỹ. Sau đó, cô được chọn đại diện Việt Nam dự Diễn đàn giáo dục toàn cầu tại Barcelona (Tây Ban Nha).

su-nghiep-cua-chuyen-gia-to-thuy-diem-quyen-1-35express

Cô cũng thường xuyên được chọn làm giám khảo cuộc thi Giáo viên sáng tạo trên nền tảng công nghệ thông tin cấp quốc gia. Năm 2015, cô trở thành một trong 20 giáo viên toàn cầu được công nhận là MIE – Fellows.

Trong năm 2017, cô có nhiều hoạt động đóng góp tích cực cho ngành giáo dục nước nhà như:

  • Tập huấn phương pháp giảng dạy tích cực cho hơn 10.000 giáo viên
  • Trao đổi, giao lưu với gần 10.000 phụ huynh về phương pháp giáo dục trẻ
  • Kết nối với chuyên gia các lĩnh vực để chung tay giúp phát triển giáo dục học sinh…

Hiện nay, cô giáo tham gia nhiều diễn đàn. Tô Thụy Diễm Quyên hiện đang là nữ doanh nhân có tác động mạnh mẽ về con đường đổi mới về cán bộ giảng viên tại Việt Nam. Cô truyền lửa cho nhiều người khởi nghiệp trẻ tuổi.

Chân dung người phụ nữ này liên tục xuất hiện tại nhiều chương trình lớn. Chị luôn nằm trong top thầy cô được yêu thích tại Việt Nam. Hiện nay, cô là Giám đốc điều hành tại INNEDU.

su-nghiep-cua-chuyen-gia-to-thuy-diem-quyen-35express

Tô Thụy Diễm Quỳnh phát ngôn gây tranh cãi vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành

Những ngày qua, vụ việc bé gái 8 tuổi tại TP.HCM bị người tình của bố bạo hành gây rúng động dư luận. Cơ quan CSĐT Công an quận Bình Thạnh (TP. HCM) ngày 28/12 đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Võ Quỳnh Trang (26 tuổi, quê Gia Lai) về tội hành hạ người khác.

Vụ án khiến dư luận cả nước bàng hoàng, phẫn nộ và dõi theo từng chi tiết. Họ đều mong pháp luật sớm xử phạt nghiêm minh, thích đáng để răn đe, ngăn cản những vụ việc tương tự xảy ra. Những ngày qua, cũng có rất nhiều tổ chức, cá nhân lên tiếng về vụ việc. Có người được đồng tình, có người bị chỉ trích.

khoi-to-bat-tam-giam-vo-nguyen-quynh-trang-bao-hanh-be-gai-8-tuoi-35express

Trong đó, quan điểm của Tô Thụy Diễm Quyên – Chuyên gia giáo dục gây bão mạng xã hội khi có bài đăng trên trang cá nhân, bày tỏ sự thương tiếc với “dì ghẻ” Trang.

Theo đó, cô cảm thấy tiếc cho Nguyễn Võ Quỳnh Trang “dì ghẻ” của bé gái 8 tuổi bị bạo hành. Cô cho rằng đó là một cô gái xinh đẹp nhưng thiếu kiểm soát hành vi bản thân. Cô cho rằng lỗi một phần do cha mẹ Trang không dạy “con gái phải cưới hỏi tử tế mới đến nhà trai làm dâu”, và lỗi đến từ mọi người xung quanh trong đó có mẹ ruột bé An, ông bà nội bé, lỗi thuộc về giáo dục,…

to-thuy-diem-quynh-phat-ngon-gay-tranh-cai-vu-be-gai-8-tuoi-bi-bao-hanh-35express

Tô Thụy Diễm Quỳnh bị ném đá bởi netizen

Bài viết dài thể hiện quan điểm nhận về phản ứng dữ dội từ phía của dân mạng. Hầu hết đều tỏ ra phẫn nộ trước quan điểm của chuyên gia giáo dục Tô Thụy Diễm Quyên. Ngay sau đó, cô đã ẩn/xóa bài đăng và lên tiếng đính chính về góc nhìn của mình đã nêu ra trước đó.

Tuy nhiên, bài viết một lần nữa nhận về vô số lời chỉ trích bên dưới phần bình luận. Trước sự tấn công dồn dập từ cư dân mạng cô một lần nữa ẩn/xóa bài đăng không rõ nguyên do.

to-thuy-diem-quynh-phat-ngon-gay-tranh-cai-vu-be-gai-8-tuoi-bi-bao-hanh-1-35express

Sau bài chia sẻ quan điểm, Tô Thụy Diễm Quyên là ai? trở thành từ khóa hot nhất được nhiều người tìm kiếm. Còn bạn, bạn nghĩ sao về quan điểm của vị chuyên gia giáo dục này? 35Express hy vọng được lắng nghe góc nhìn của bạn về vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành cũng như về quan điểm của cô Quyên.

5/5 - (1 bình chọn)

Leave feedback about this

  • Rating