Trang chủ » TikTok trends » MANG NỢ CHO CÓ ĐỘNG LỰC

MANG NỢ CHO CÓ ĐỘNG LỰC

Photo of author

Trend này là gì?

“Mang nợ cho có động lực” là một trong những trend hài hước đang được cư dân mạng sử dụng để châm biếm áp lực tài chính của người trẻ. Xu hướng này bắt nguồn từ những câu chuyện vui xoay quanh việc nhiều người sau khi tham gia cổ vũ các sự kiện lớn, đi du lịch, mua sắm hoặc theo đuổi thần tượng thì phải quay về đối diện với hàng loạt khoản chi tiêu còn chưa thanh toán.

Gần đây, trend được nhắc đến nhiều thông qua các video liên quan đến nhóm bạn của Hương Giang khi liên tục livestream bán hàng, quảng bá sản phẩm hoặc nhận các hợp đồng thương mại sau khi tham gia cổ vũ MGI All Stars. Cư dân mạng đùa rằng mọi người đang phải “trả nợ” sau chuỗi ngày cháy hết mình cùng cuộc thi.

Các video thường được xây dựng theo mô-típ: lúc đầu vô cùng hào hứng chi tiền cho sở thích cá nhân, nhưng vài ngày sau lại lao vào làm việc với tốc độ gấp đôi để bù đắp ngân sách.

Tại sao trend này viral?

Trend đánh trúng tâm lý của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Không ít người từng trải qua cảm giác vừa nhận lương đã hết tiền vì mua vé concert, du lịch hoặc săn sale.

Điểm gây cười nằm ở việc mọi người tự nhận mình “mang nợ để có động lực làm việc”, biến áp lực tài chính thành nội dung giải trí thay vì than thở tiêu cực.

Xem Thêm:  TREND SOUND “CHỈ CẦN CHÚNG TA ĐI KHỎI THƯỢNG HẢI”

Ai nên đu trend?

💸 Dân văn phòng

💸 Người thích du lịch

💸 Fan các chương trình giải trí

💸 Các creator chuyên nội dung đời sống hài hước

@longchunchun

#duet cùng @Call me Duy sáng ra cười ẻ, FE dí quá dí

♬ âm thanh gốc – Call me Duy – Call me Duy
5/5 - (158 bình chọn)
ctv35qna1

Viết một bình luận