Merry Christmas là gì? tìm hiểu chi tiết nghĩa của nó

Lại gần đến noel rồi và mỗi lần gần đến noel thì từ khóa “Merry Christmas” lại thường được nhắc đến vậy Merry Christmas là gì không? tìm hiểu chi tiết hơn nhé các bạn.

Merry Christmas là gì?

Merry Christmas có nghĩa tiếng việt sẽ là giáng sinh vui vẻ. Đây là một câu nói thường được mọi người chúc mỗi dịp năm mới về. Cụ thể như sau:

Merry là gì?

Cụ thể hơn Từ Merry trong tiếng việt có nghĩa là hạnh phúc, vui vẻ và hân hoan.

Christmas nghĩa Tiếng Việt là gì?

Còn Từ Christmas trong tiếng việt là tên gọi của ngày lễ giáng sinh.

Khi gọp 2 từ này lại sẽ có ý nghĩa là CHÚC MỪNG GIÁNG SINH. Còn từ X – Mas là từ đồng nghĩa với Christmas ( Viết tắt )

Vậy tại sao không phải là Happy Christmas

Cụm từ Merry Christmas được nghiên cứu là có từ nhiều nằm trước và được ghi nhận vào năm 1534, trong một lá thư của một giáo mục người Anh có tên là John Fisher. Gửi cho một anh chàng tên là Thomas Cromwell. Từ đó cụm từ Merry Christmas được sử dụng rộng rãi.

Đặc biệt ở thế kỷ XVI, trong nhiều bài hát nổi tiếng cũng sử dụng cụm từ này.

Bạn có biết  Trend Ngày tỏ tình bạn là gì? Các tiktoker triệu view thi nhau cover

Một số bài hát giáng sinh hay kinh điển

Tại sao chúng ta nói Merry Christmas?

Các nhà sử học và ngôn ngữ học không thể xác định chính xác lý do tại sao chúng ta có xu hướng sử dụng Giáng sinh vui vẻ . Lời chào bắt đầu từ ít nhất 1534 tại Luân Đôn, khi nó được viết trong một bức thư gửi cho bộ trưởng của Henry VIII Thomas Cromwell từ giám mục John Fisher. Các học giả cũng lưu ý cụm từ này được sử dụng trong bài hát tiếng Anh thế kỷ 16 “Chúng tôi chúc bạn một Giáng sinh vui vẻ “.

Giáng sinh vui vẻ chắc chắn đã bốc hơi vào năm 1843 với ấn phẩm A Christmas Carol của Charles Dickens. Cùng năm đó, cụm từ này cũng xuất hiện trêntấm thiệp Giáng sinh thương mại đầu tiên.

Mặc dù phổ biến ở Hoa Kỳ và nền tảng lịch sử của nó , Giáng sinh vui vẻ không bao giờ có được sự ủng hộ phổ quát. Ví dụ, Đêm trước Giáng sinh của Clement C. Moore kết thúc bằng dòng chữ, Chúc mừng Giáng sinh cho tất cả mọi người và chúc mọi người ngủ ngon. “Mỗi năm, Nữ hoàng Elizabeth cũng chúc công dân Anh một Giáng sinh vui vẻ trong chương trình phát sóng hàng năm .

Trên thực tế, Happy Christmas có xu hướng là cụm từ ưa thích của một nhóm thiểu số đáng kể ở Vương quốc Anh. Tại sao điều này có thể được? Nó có thể là ảnh hưởng của nữ hoàng. Một tin đồn đã được lưu hành mà Nữ hoàng Elizabeth thích hạnh phúc để vui vẻ , vì từ vui vẻ , với cô, mang theo nó một cảm giác của boisterousness và thậm chí ngộ độc .

Bạn có biết  MVP là gì? MVP trong PUBG, Liên Quân, LoL nghĩa là gì?

Một so sánh ngôn ngữ của hạnh phúc và vui vẻ cho vay hỗ trợ cho lý thuyết này. Các nhà lãnh đạo nhà thờ ban đầu ở Vương quốc Anh có thể đã khuyến khích các tín đồ Kitô giáo hạnh phúc hơn là tham gia vào việc làm lễ! Theo nghĩa này , Chúc mừng Giáng sinh có một chút bảo thủ và dè dặt hơn so với Giáng sinh vui vẻ , nơi truyền tải một lễ kỷ niệm tình cảm, không bị gò bó .

Không ai biết chắc chắn tại sao Giáng sinh vui vẻ trở thành lời chào phổ biến hơn ở Hoa Kỳ. Một số Kitô hữu tin rằng đó là một lời chào phù hợp hơn, do những người theo dõi phản ứng không kiềm chế và xúc động nên có một lễ kỷ niệm sự ra đời của Cứu Chúa của họ, Chúa Giêsu Kitô.

Những thông tin mà 35express đề cập trên, chắc chắn đã cung cấp cho bạn hiểu hơn về Merry Christmas là gì. Hãy theo dõi chúng tôi để cập nhập những thông tin bổ ích nhé.

Tham khảo thêm merry christmas tiếng trung: 聖誕節快樂

5/5 - (2 votes)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments